Thứ Hai, ngày 21/05/2018 00:20 AM (GMT+7)

“Điệp viên bất đắc dĩ”

authorTrần Quang Thứ Ba, ngày 21/06/2016 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đã hơn 1 tháng trôi qua, song kỷ niệm về lần “đột kích” vào cuộc họp kín về nhận định ban đầu nguyên nhân cá chết diễn ra tại Bộ TNMT vào cuối tháng 4.2016 vẫn vẹn nguyên cảm xúc trong tôi.

   

Cuộc họp diễn ra ngoài dự đoán nên tất cả các phóng viên báo, đài đều không được dự mà phải chờ đến 19 giờ tối cùng ngày, Bộ mới tổ chức họp báo. Khi đó tôi cùng hàng trăm phóng viên các báo, đài từ trung ương đến địa phương, đến cả phóng viên của báo ngành của Bộ TNMT cũng chỉ đứng ngoài cổng.

 “diep vien bat dac di” hinh anh 1

Phóng viên Trần Quang. Ảnh: H.Đ

Trong khi trực chờ tại quán nước ngoài cổng, nhiều anh em phóng viên các báo đài rất bức xúc tìm đủ mọi cách để vào dự họp nhưng đều bất thành khi bị bảo vệ yêu cầu đi ra khỏi cổng. Vừa ngồi quán uống nước tôi vừa bình tĩnh suy nghĩ, xác định đây là vấn đề rất nóng đang được dư luận đặc biệt quan tâm nên bằng mọi giá phải có thông tin về cho toà soạn.

Chợt một ý tưởng lóe nhanh trong đầu tôi khi thấy đoàn đại biểu dự họp đang bước vào phòng họp. Tôi sẽ trà trộn vào đoàn đại biểu để có mặt trong cuộc họp. Nhưng để chen chân vào đoàn đại biểu cũng không dễ bởi lẽ những người tham dự đều là các nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu về môi trường được Bộ mời rất rõ ràng, nắm rõ cả danh tính và hình dạng.

Biết là khó nhưng tôi vẫn vào sảnh để tìm kiếm cơ hội. Trước giờ họp, phía cổng tập trung rất nhiều anh em phóng viên nên khá lộn xộn. Rồi tôi nhanh chân lọt vào trong toà nhà của Bộ. Sau đó, tôi tiếp cận căn phòng sắp diễn ra cuộc họp, lúc đó các đại biểu đang tấp nập ra vào, trong đó loáng thoáng có 2- 3 đại biểu trẻ khoác ba lô nom bộ dạng khá giống đồng nghiệp của tôi. Tóm lấy cơ hội quý giá này, tôi nhanh chân bắt nhịp đi theo sau và bắt chuyện làm quen với những đại biểu này, nhờ vậy nên dự họp thành công.

Dù đã thâm nhập thành công, nhưng khi cuộc họp diễn ra, việc kiểm soát cũng rất nghiêm ngặt. Mọi thao tác tác nghiệp đều rất khó khăn nhưng bằng nghiệp vụ sẵn có, tôi đã tận dụng cơ hội, tình huống diễn ra trong cuộc họp để lấy thông tin.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù mới có chủ trương của tỉnh chấp thuận cho đầu tư, chưa có bất kỳ...
Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Đang ở bể bơi dành cho trẻ em, C bất ngờ đến bể bơi người lớn rồi...