Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 23:27 PM (GMT+7)

“Điều chỉnh quy hoạch chung không phải liều thuốc tiên cho Đà Nẵng”

authorĐình Thiên Thứ Tư, ngày 20/02/2019 12:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đà Nẵng sẽ ký kết với đối tác lớn của Singapore để điều chỉnh lại quy hoạch chung thành phố ở sự kiện “Tọa đàm mùa Xuân 2019” sắp diễn ra.

   

Ngày 20.2, UBND TP.Đà Nẵng cho biết sẽ tổ chức sự kiện “Tọa đàm mùa Xuân 2019” lần thứ 2 vào ngày 1.3 tới đây. Đây là sáng kiến của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa nhằm thu hút đầu tư vào thành phố.

Ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho hay, tại sự kiện tọa đàm lần này, thành phố tập trung thu hút đầu tư vào 16 dự án trọng điểm của thành phố. Trong đó, đặc biệt sẽ có lễ ký kết thuê đối tác Singapore Lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung của TP.Đà Nẵng tầm nhìn 2030-2045.

 “dieu chinh quy hoach chung khong phai lieu thuoc tien cho da nang” hinh anh 1

Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh thông tin về sự kiện "Tọa đàm mùa Xuân 2019". Ảnh: Đình Thiên

Liên quan đến việc điều chỉnh quy hoạch, ông Vũ Quang Hùng - Giám đốc Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết, ngày 1.3 tới đây, Đà Nẵng sẽ ký kết với Liên danh Công ty Sakae Holdings và Công ty Surbana Jurong của Singapore. Đây là công ty kỹ thuật lớn nhất của Singapore có kinh nghiệm 50 năm chuyên về quy hoạch đô thị, công nghiệp, hạ tầng, đứng vị trí xếp hạng thứ 35/225 công ty thiết kế của thế giới.

Tuy nhiên, người đứng đầu ngành xây dựng, quy hoạch của TP.Đà Nẵng cho rằng: “Việc điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố lần này là để rà soát lại toàn bộ quy hoạch cũ. Nếu có điều gì bất cẩn, sai sót ngày xưa thì chúng ta điều chỉnh lại. Đây không phải là liều thuốc thần tiên thay đổi hoàn toàn đô thị Đà Nẵng”.

Liên quan đến sự kiện “Tọa đàm mùa Xuân 2019” lần này, bà Huỳnh Liên Phương - Phó Giám đốc phụ trách Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư (UBND TP.Đà Nẵng) thông tin thêm, ở lần tọa đàm này sẽ có điểm khác biệt với lần tọa đàm năm 2018 vì sẽ tập trung thúc đẩy, tạo thuận lợi cho việc đầu tư vào các dự án trọng điểm của thành phố.

 “dieu chinh quy hoach chung khong phai lieu thuoc tien cho da nang” hinh anh 2

Đà Nẵng ký kết với công ty thiết kế lớn để điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố. Ảnh: Đình Thiên

“Tọa đàm lần thứ nhất, chúng ta đang chủ yếu tháo gỡ các khó khăn vướng mắc cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, tọa đàm lần này sẽ thảo luận trực tiếp vào việc đầu tư 16 dự án trọng điểm của thành phố. Ở đây sẽ tập trung vào việc thu hút đầu tư ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ và các ngành dịch vụ chất lượng cao. Trong nhóm các dự án đang đàm phán và xúc tiến đầu tư có 2 dự án Trường đua ngựa và Trung tâm huấn luyện, đào tạo, nhân giống ngựa với vốn đầu tư dự kiến 200 triệu USD...”, bà Phương nói.

Thông tin từ Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, hiện TP.Đà Nẵng đang xúc tiền đầu tư với nhiều nhà đầu tư lớn của các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Úc, Châu Âu, Singapore… và chủ yếu về lĩnh vực công nghệ cao như Tập đoàn điện tử Siemens (Đức), Công ty Teijin (Nhật Bản), Công ty Inaba Rubber (Nhật Bản),…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 2016, có tới 21/100 thủ khoa khối C đến từ Lạng Sơn, đặc biệt...
Trong số thí sinh Hòa Bình có điểm thi gian lận, ngoài những em...
“Tôi sẽ làm đơn khiếu nại các quyết định kỷ luật của hai nhà...