Thứ Năm, ngày 24/05/2018 04:09 AM (GMT+7)

Điều chuyển công tác phó công an huyện bị tố làm thôn nữ mang thai

authorAn Sơn Thứ Năm, ngày 03/03/2016 09:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó trưởng Công an huyện Nam Đông (Thừa Thiên- Huế) - người bị tố làm một thôn nữ mang bầu rồi chối bỏ trách nhiệm đã bị điều chuyển công tác. Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế không loại trừ biện pháp xét nghiệm ADN để xác định cha cháu bé trong bụng thôn nữ.

   

Liên quan đến vụ "Vác bụng bầu đi tố phó công an huyện làm mình mang thai" mà Dân Việt phản ánh, sáng nay (3.3), Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã cung cấp thông tin ban đầu về vụ việc.

 dieu chuyen cong tac pho cong an huyen bi to lam thon nu mang thai hinh anh 1

Ông Hùng thừa nhận những tin nhắn gửi đến máy chị D xúc phạm chị này là do ông và vợ ông nhắn. (Ảnh An Sơn).

Trao đổi với PV Dân Việt, đại tá Cao Thanh Hải - Phó trưởng phụ trách Phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn của Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết: Sau khi có dư luận về việc thiếu tá Nguyễn Duy Hùng - Phó trưởng Công an huyện Nam Đông có quan hệ bất chính với chị Hồ Thị D (28 tuổi, ngụ thôn Đa Phú, xã Hương Phú, huyện Nam Đông) khiến chị này mang thai, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Trưởng Công an huyện Nam Đông và Trưởng phòng Tổ chức  – Cán bộ Công an tỉnh vào cuộc xác minh làm rõ.

Theo đó, Trưởng Công an huyện Nam Đông đã có thông tin ban đầu về vụ việc này sau khi làm việc với ông Hùng và chị D. Tuy nhiên, kết quả báo cáo của Công an huyện Nam Đông chưa có kết luận rõ ràng do phía ông Hùng và phía chị D đưa ra những thông tin khác nhau. Phía ông Hùng cho rằng giữa ông với chị D chỉ là quan hệ bạn bè, trong khi chị D khẳng định quan hệ giữa hai người ở mức cao hơn và ông Hùng là cha của đứa bé trong bụng chị này.

Trước những thông tin trái ngược nhau trên, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục xác minh bằng nhiều biện pháp để sớm có kết luận về vụ việc.

 dieu chuyen cong tac pho cong an huyen bi to lam thon nu mang thai hinh anh 2

Chị Hồ Thị D đang mang thai ở tháng thứ 8. (Ảnh An Sơn).

Theo đại tá Hải, trong các biện pháp xác minh về vụ việc sẽ không loại trừ biện pháp xét nghiệm ADN để xác định ông Hùng có phải là cha của cháu bé trong bụng chị D hay không, vì đây là biện pháp khoa học. Sau khi có kết luận chính thức, nếu ông Hùng có sai phạm thì sẽ bị xử lý nghiêm khắc chứ không bao che.

Cũng theo đại tá Hải, trước những dư luận không tốt về ông Hùng, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết định điều động ông này đến công tác tại nơi khác.

Nói về việc ông Hùng thừa nhận với PV rằng những tin nhắn có lời lẽ thô tục gửi đến máy chị D là do ông Hùng và vợ ông này nhắn, đại tá Hải cho biết, với một cán bộ công an mà nhắn tin như vậy là không đủ tư cách và thiếu văn hóa. Tuy nhiên, theo đại tá Hải, vấn đề này cũng cần phải xác minh kỹ.

Về việc chị D và gia đình phản ánh chị này và em gái bị ông Hùng đánh khi cùng người nhà kéo đến trụ sở công an huyện, đại tá Hải thông tin rằng, trong báo cáo bước đầu của Công an huyện Nam Đông gửi cho Công an tỉnh không đề cập đến chuyện này.  

“Vụ việc này đã tạo ra dư luận không tốt, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lực lượng công an nên sẽ phải làm rõ nhằm xử lý để bảo vệ danh dự của công an” - đại tá Hải khẳng định. 

Xem bình luận
Xì căn dan để được nỏi tiếng
Bình luận có 0 phản hồi
Chắc Chuyển về tỉnh làm
Bình luận có 0 phản hồi
Xử lý vậy chưa ổn!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...