Thứ Tư, ngày 23/05/2018 21:14 PM (GMT+7)

Điều chuyển hai cán bộ Hải quan bị tố nhũng nhiễu

authorKim Oanh Thứ Tư, ngày 06/07/2016 12:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 6.7, ông Phạm Duy Nhất – Chi Cục trưởng Chi cục Hải quan sân bay Đà Nẵng cho biết, đã nhận được phản ánh việc cán bộ hải quan sân bay nhũng nhiễu hành khách và đã điều chuyển công tác hai cán bộ hải quan này.

   

Theo ông Nhất, ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo sân bay Đà Nẵng đã liên hệ cô giáo phản ánh để xác minh thông tin cán bộ hải quan Đà Nẵng nhũng nhiễu. "Ngay sau khi xác nhận sự việc, tôi đã thay mặt lãnh đạo sân bay Đà Năng xin lỗi du khách này", ông Nhất cho biết.

 dieu chuyen hai can bo hai quan bi to nhung nhieu hinh anh 1

Facebook cô giáo N. đăng tải búc xúc về sự việc.

"Chúng tôi vẫn đang phối hợp với Cảng Hàng không, xem lại camera, những vấn đề nhũng nhiễu ra sao, lời nói thế nào, và sẽ báo cáo về Cục Hải quan. Nếu đúng sự việc xảy ra như phản ánh của du khách thì chúng tôi sẽ có hình thức kỷ luật. Trước mắt, chúng tôi đã có hình thức kỷ luật thuyên chuyển 2 cán bộ này sang bộ phận khác", ông Nhất nói.

Trước đó, sáng 5.7, cô Đ.T.Ng, giáo viên một trường đại học ở Huế đã đưa lên facebook cá nhân một dòng trạng thái dài, bức xúc phản ảnh về hành vi nhũng nhiễu của hai cán bộ Hải quan Sân bay Đà Nẵng. Trên facebook cá nhân, Đ.T.Ng cho biết, cô từ Mỹ về Việt Nam hồi 7h30 phút tối ngày 4.7 và đã bị Hải quan Sân bay Đà Nẵng đòi “tiền nước” cho mấy lọ thuốc bổ, trị bệnh cô mang từ Mỹ về Việt Nam….

Dòng trạng thái sau khi được đưa lên facebook đã nhận được khá nhiều phản hồi bức xúc từ khắp nơi, phản ảnh về tình trạng mất hành lý, nhũng nhiễu vòi tiền của hải quan các cửa khẩu Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...