Thứ Hai, ngày 21/05/2018 03:19 AM (GMT+7)

Điều động trưởng phòng bị Bí thư Thăng đề nghị cách chức

authorHứa Phương Thứ Ba, ngày 28/06/2016 16:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Trần Quang Duy, Trưởng phòng TNMT huyện Hóc Môn, người bị Bí thư Thăng đề nghị cách chức, đã được điều động về làm chuyên viên phòng Nội vụ của huyện này.

   

Ông Nguyễn Cư - Bí thư huyện ủy Hóc Môn (TP.HCM) cho biết, huyện vừa có quyết định điều động ông Trần Quang Duy - Trưởng phòng TNMT về làm chuyên viên phòng Nội vụ của huyện.

Theo ông Cư, quyết định điều động được ban hành ngày 20.6. Nhiệm vụ của Trưởng phòng TNMT huyện Hóc Môn sẽ do một Phó trưởng phòng kiêm nhiệm.

 dieu dong truong phong bi bi thu thang de nghi cach chuc hinh anh 1

Ông Trần Quang Duy trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện Hóc Môn đã bị cách chức và điều chuyển sang làm nhiệm vụ khác

Ông Cư cho rằng Trưởng phòng TNMT đã có sai sót khi báo cáo vòng vo không đi vào trọng tâm với lãnh đạo thành phố. “Anh Duy được thường vụ huyện ủy phân công từ chủ tịch xã về công tác ở phòng tài Nguyên môi Trường được khoảng tháng rưỡu nên có thể chưa nắm hết. Nhưng dù mới về đi nữa thì trách nhiệm của trưởng phòng phải nắm việc chứ không thể bao biên lý do này nọ mà chưa nắm được. Vì vậy ông Duy bị lãnh đạo thành phố phê bình thì huyện chấp hành và xét thấy cần chuyển công tác khác”, ông Cư nói.

Liên quan đến nhà máy kéo kẽm Tấn Minh nằm trong khu dân cư tại xã Xuân Thới Sơn bị người dân phản ánh gây ô nhiễm môi trường và Bí thư Thăng chỉ đạo di rời, ông Cư cho biết UBND huyện đang lên kế hoạch di rời đi nơi khác.

“Quan điểm của huyện là di rời vào vùng quy hoạch hoặc ra nơi không có khu dân cư, chứ di rời vào chỗ nào đó đông dân thì lại gây ô nhiễm như ban đầu”, Bí thư huyện ủy Hóc Môn nêu.

Trước đó vào ngày 19.5, tại cuộc họp giải quyết các ý kiến bức xúc của cử tri huyện Hóc Môn, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã chất vấn ông Duy về cơ sở sản xuất kẽm Tấn Minh nằm trong khu dân cư bị người dân phản ánh gây ô nhiễm môi trường.

Nghe ông Duy trả lời vòng vo không đi vào trọng tâm câu hỏi, ông Thăng cho rằng trường phòng Tài nguyên Môi trường không nắm được vấn đề, xa dân nên đã đề nghị huyện ủy Hóc Môn cách chức chức vụ trưởng phòng.

 dieu dong truong phong bi bi thu thang de nghi cach chuc hinh anh 2

Ông Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy TP.HCM đi thị sát cơ sở kéo kẽm Tấn Minh, nơi người dân phản ánh gây ô nhiễm môi trường

Liên quan đến vấn đề này, tại buổi tiếp xúc của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội ở tổ 9, huyện Hóc Môn và Củ Chi ngày 15.5, bà Nguyễn Thị Nhạnh phản ánh công ty Tấn Minh sản xuất sắt, kẽm ở xã Xuân Thới Sơn xả mùi hôi, bụi sắt ảnh hưởng cuộc sống của dân. Người dân đã phản ánh đến các cấp chính quyền nhưng 5 năm qua công ty vẫn hoạt động và tiếp tục gây ô nhiễm, hàng năm chỉ bị xử phạt rồi hoạt động tiếp. Mong Bí thư Thành ủy sớm giải quyết cho dân nhờ.

Xem bình luận
Tuân chỉ
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...