Thứ Ba, ngày 23/07/2019 18:34 PM (GMT+7)

Điều tra các công ty liên quan DN “trùm” vận tải và cát sạn ở Huế

authorAn Sơn Thứ Sáu, ngày 05/07/2019 07:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những doanh nghiệp bán hóa đơn trái phép cho doanh nghiệp “trùm” vận tải và cát sạn ở Huế đang bị điều tra.

   

Về vụ Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm (Doanh nghiệp Tuyết Liêm, 217 Phan Bội Châu, TP.Huế, Thừa Thiên - Huế) bị hàng chục công an khám xét, Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế vừa khởi tố vụ án để điều tra.

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế đã khởi tố vụ án in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước theo Điều 203 Bộ luật Hình sự 2015 để điều tra làm rõ những sai phạm trong hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp Tuyết Liêm.

 dieu tra cac cong ty lien quan dn “trum” van tai va cat san o hue hinh anh 1

Công an khám xét trụ sở Doanh nghiệp Tuyết Liêm. 

Theo nguồn tin từ cơ quan công an, ngoài Doanh nghiệp Tuyết Liêm, các doanh nghiệp, đơn vị khác liên quan đến vụ án này cũng đang bị điều tra để xử lý. 

Nguồn tin này cho hay, có nhiều doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn Thừa Thiên - Huế đã bán hóa đơn trái phép cho Doanh nghiệp Tuyết Liêm để doanh nghiệp này cung cấp cho các đơn vị mua hàng.

Việc bán hóa đơn trái phép này diễn ra trong nhiều năm liền và thuộc hành vi in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước theo Điều 203 Bộ luật Hình sự 2015.

 dieu tra cac cong ty lien quan dn “trum” van tai va cat san o hue hinh anh 2

Nhiều hồ sơ, tài liệu bị công an chở đi khỏi trụ sở Doanh nghiệp Tuyết Liêm. 

Như tin đã đưa, từ 16h ngày 1/7 đến 1h ngày 2/7, lực lượng của Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Công an TP.Huế khám xét trụ sở Doanh nghiệp Tuyết Liêm và thu giữ nhiều tài liệu, hồ sơ.

Cũng trong sáng 2/7, lực lượng công an cũng có mặt tại hai bãi cát sỏi “khủng” của doanh nghiệp này tại xã Hương Thọ (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) để phong tỏa các lối vào ra. 

Doanh nghiệp này bị khám xét là do bị nghi có liên quan đến hành vi mua bán hóa đơn trái phép. Cụ thể, những năm qua, ngoài cung cấp cát sạn cho các công trình xây dựng tư nhân, Doanh nghiệp Tuyết Liêm còn cung ứng một khối lượng rất lớn cát sạn cho các công trình quy mô thực hiện bằng ngân sách nhà nước. Trong đó, có việc cung cấp vật liệu cho dự án đầu tư xây dựng, mở rộng quốc lộ 1A qua địa bàn Thừa Thiên - Huế và nhiều dự án đường giao thông khác bằng ngân sách.

Trong khoảng thời gian từ 2015 - 2018, các đơn vị, doanh nghiệp mua hàng của Doanh nghiệp Tuyết Liêm yêu cầu phải có hóa đơn chứng từ để phù hợp với số lượng hàng hóa nhập vào và chi trả tiền. Do không thể đáp ứng được yêu cầu này nên Doanh nghiệp Tuyết Liêm đã mua hóa đơn của một số đơn vị, doanh nghiệp khác trên địa bàn Thừa Thiên - Huế. 

Qua các chứng cứ thu thập được, cơ quan công an bước đầu xác định Doanh nghiệp Tuyết Liêm đã thực hiện hành vi mua bán hóa đơn trái phép trong nhiều năm với số tiền lên đến nhiều tỷ đồng.

Xem bình luận
Bất kể doanh nghiệp nào sai phạm đều phải xử lý nghiêm.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 22/7, thông tin từ UBND phường 6, TP.Cà Mau (Cà Mau) cho biết,...
Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu về chính trị thì trường hợp nguyên...
Bà Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng vừa được Bộ Chính trị điều...