Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 05:33 AM (GMT+7)

Điều tra vụ hành hung sinh viên tập thể

author Thứ Sáu, ngày 11/01/2013 14:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ và Kinh tế Thái Nguyên - Nguyễn Tuấn Hải khẳng định trường sẽ kiên quyết đuổi học nếu phát hiện SV nào tham gia đánh bạn tại ký túc xá của trường tối 7.1 vừa qua.

   

Ông Hải cho biết, khi xảy ra vụ việc, lực lượng bảo vệ cũng không bắt được ai nên đến nay, công tác điều tra, xác minh những kẻ hành hung SV Mạnh đang gặp khó khăn. Lãnh đạo trường cao đẳng này cũng khẳng định sẽ đuổi học những SV tham gia đánh Mạnh, gây mất trật tự trong trường.

Ông Hải cũng khẳng định, từ trước đến nay, trường không có hiện tượng SV cũ “bắt nạt” SV mới. Vụ việc xảy ra tối 7.1 là lần đầu tiên.

 dieu tra vu hanh hung sinh vien tap the hinh anh 1
SV Mạnh vẫn phải nằm điều trị tích cực tại Bệnh viện Xanh Pôn

Theo đó, mức án nặng nhẹ còn tùy thuộc vào mức độ tổn thương của nạn nhân. Mức cao nhất có thể lên đến 15 năm tù giam.

Ông Hải cũng cho hay, nhà trường đã chuyển hết hồ sơ sang Công an H.Phổ Yên.

Theo luật sư Phạm Văn Huỳnh (Văn phòng luật Tâm Đức thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội), trong trường hợp này, nạn nhân phải đi giám định thương tích. Nếu kết quả cho thấy tổn thương trên 11%, những kẻ hành hung sẽ phạm vào tội cố ý gây thương tích, bị khởi tố và đưa ra tòa xét xử theo pháp luật.

Thế nhưng, thượng tá Trần Văn Sơn, Trưởng Công an H.Phổ Yên lại cho biết chưa nhận được bất cứ phản ứng nào từ phía Trường cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Thái Nguyên.

Thượng tá Sơn cũng cho biết thêm, ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng cảnh sát 113 của huyện đã có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, khi lực lượng này đến, những thanh niên tham gia hành hung SV Mạnh đã giải tán. Thượng tá Sơn cho biết, vụ việc xảy ra trong lúc đêm tối, không nhìn rõ mặt người nên công tác điều tra làm rõ gặp nhiều khó khăn. Hiện tại, lực lượng công an huyện đang tích cực vào cuộc điều tra.

Thượng tá Sơn cũng thông tin, Công an H.Phổ Yên cũng đã cử người đến hiện trường lấy lời khai của nhân chứng, bảo vệ trường. Trong ngày hôm nay, cơ quan điều tra cũng đang liên hệ gặp nạn nhân ở Bệnh viện Xanh Pôn để lấy lời khai. Phía nạn nhân vẫn chưa đến Công an H.Phổ Yên trình báo.

Ông Sơn cũng cho biết, đến hôm nay, Công an H.Phổ Yên vẫn chưa triệu tập thanh niên nào liên quan đến vụ gây rối trật tự tại Trường CĐ Công nghệ và Kinh tế Thái Nguyên. Tuy nhiên, cơ quan điều tra cũng đã xác định được số nam thanh niên tham gia đánh nhau đều là SV trong trường. Nạn nhân là SV mới đến trường thực tập.

“Chúng tôi đang điều tra làm rõ, sau đó sẽ xử lý thật nghiêm theo pháp luật để làm gương”, thượng tá Sơn kiên quyết.

Công an H.Phổ Yên cho biết, trước đây, ở Trường CĐ Công nghệ và Kinh tế Thái Nguyên tại địa bàn huyện cũng đã xảy ra những vụ SV đánh lộn nhưng chưa có vụ việc nào nghiêm trọng như lần này. Những lần xảy ra vụ việc trước đây cũng đã được công an huyện này xử lý.

Theo thượng tá Sơn, giữa lực lượng bảo vệ của trường, ký túc xá và Công an H.Phổ Yên vẫn thường xuyên giữ liên lạc, hợp tác giữ an ninh trật tự và ngăn chặn được một số vụ SV đánh nhau, SV cũ "dằn mặt" SV mới.

Theo Thanh Niên
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
"Một ngày sau khi chở nạn nhân xuống đèo Đaguri phi tang xác, tôi...