Thứ Tư, ngày 23/10/2019 17:09 PM (GMT+7)

Điều tra vụ khai thác đá cây trong khu vực quân đội quản lý

authorDuy Hậu Thứ Hai, ngày 08/07/2019 21:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đã phát hiện 2 điểm khai thác đá cây trái phép trong khu vực đất rừng do Trung đoàn 726, thuộc Binh đoàn 16 quản lý. Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông đã đề nghị Binh đoàn 16 làm rõ trách nhiệm của cá nhân, đơn vị để xảy ra vụ việc trên.

   

Thông tin từ UBND tỉnh Đắk Nông ngày 8/7 cho biết, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Trung đoàn 726 điều tra, xác minh và xử lý nghiêm các đối tượng khai thác khoáng sản trái phép tại tiểu khu 1455 (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức). Đây là khu vực do UBND tỉnh Đắk Nông giao Trung đoàn 726 quản lý, thực hiện các nhiệm vụ kinh tế quốc phòng.

                                             dieu tra vu khai thac da cay trong khu vuc quan doi quan ly hinh anh 1

                              Đá cây bị khai thác trái phép ngay trong khu vực Trung đoàn 726 quản lý.

Trước đó ngày 25/6, đoàn công tác liên ngành gồm Sở TNMT, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND huyện Tuy Đức và Trung đoàn 726 đã kiểm tra khu vực khai thác khoáng sản trái phép tại khoảnh 1, tiểu khu 1455. Đoàn công tác đã phát hiện 2 vị trí khai thác đá dạng cột (đá cây) trái phép. Tại ví trí thứ 1, diện tích bị khai thác khoảng 200m2, số lượng đá còn lại tại hiện trường khá lớn. Ở vị trí thứ 2, các đối tượng đã đào xuống đến chân các cây đá nhưng chưa kịp khai thác. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn công tác không phát hiện được người cũng như phương tiện khai thác đá lậu tại hiện trường. Nhưng theo một số người dân trong khu vực, những người khai thác đá lậu đã dùng xe ủi, máy múc mở đường vào khu vực đất rừng để khai thác khá rầm rộ.

                                          dieu tra vu khai thac da cay trong khu vuc quan doi quan ly hinh anh 2

                                     Con đường được mở bằng xe ủi để khai thác đá cây trái phép.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Đắk Nông đã đề nghị Binh đoàn 16 chỉ đạo Trung đoàn 726 có trách nhiệm bảo vệ khối lượng khoáng sản đã khai thác còn tại hiện trường, tài nguyên khoáng sản chưa khai thác và phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản trong khu vực đất đã được giao quản lý. Đồng thời cũng đề nghị Binh đoàn 16 xem xét, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan trong việc để xảy ra tình trạng khai thác tài nguyên trong khu vực đất do quân đội quản lý.

Xem bình luận
Đá cây này dùng làm gì vậy mọi người ơi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Để có tiền tổ chức đám cưới cho con trai, người mẹ nghèo của chú rể...
"UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đang hoàn tất kết luận đợt 2. Bà Nga...
Theo vị đại diện xã Tân Thịnh, thông tin người vợ giết chồng rồi...