Thứ Ba, ngày 17/07/2018 17:16 PM (GMT+7)

Điều tra vụ “rắn thần” gây xôn xao làng quê

author Thứ Tư, ngày 17/04/2013 06:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Trước việc “rắn thần” gây xôn xao ở xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, Bắc Giang, lực lượng công an địa phương đã vào cuộc và triệu tập một số đối tượng để điều tra, làm rõ.

   

Trả lời báo chí, ông Đỗ Huy Hiệp - Trưởng Công an xã Tân Dĩnh cho biết: Tin đồn “rắn thần” tại thôn Tân Sơn, xã Tân Dĩnh đã gây mất an ninh trật tự tại địa phương suốt gần 2 tháng vừa qua. Xác định đây là một vụ việc có tính chất nghiêm trọng, có thể kẻ xấu đã tung tin thất thiệt nhằm trục lợi cá nhân, cơ quan công an đã vào cuộc. Lực lượng Công an xã phối hợp cùng Công an huyện đã triệu tập một số đối tượng được cho là có liên quan đến việc tung tin đồn trên.

Bàn thờ “rắn thần”.

Cách đây khoảng 2 tháng, tại thôn Tân Sơn, Tân Dĩnh xuất hiện tin “rắn thần” hiển linh đằng sau chùa Tân Linh – một ngôi chùa cổ kính. Hang của “rắn thần” ở dưới một bức tường đổ nát. Trước thông tin này, một số người đã cho dựng bạt, đặt bàn thờ, bát hương để cúng tế. Tiếng đồn lan xa, kể từ đó đến nay trung bình mỗi ngày có hàng trăm người tụ tập khấn vái. Mỗi khi khách đến khấn vái đều đặt tiền lễ, số tiền mỗi ngày ước lên tới vài chục triệu đồng, được một nhóm người thu giữ.

Vào chiều 15.4, một tổ công tác của huyện Lạng Giang do ông Ngô Minh Đoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn cùng đại diện các cơ quan chức năng đã đến khu vực “rắn thần” để làm việc. Khá đông người dân địa phương tỏ ra bức xúc, họ “tố” với đoàn công tác rằng chuyện “rắn thần” chỉ là trò mê tín dị đoan, cần phải tiến hành giải tỏa khu vực này để đảm bảo an ninh khu vực.

Ông Ngô Thanh Xuân - Trưởng thôn Tân Sơn 1 bức xúc: Tôi và nhiều người dân thôn Tân Sơn vô cùng bức xúc với những kẻ tung tin đồn "rắn thần" khiến cuộc sống của thôn xóm bị xáo trộn. Từ chuyện con rắn bình thường chui từ hang ra được thêu rệt thành chuyện “rắn thần”. Theo ông Xuân, do hàng ngày có nhiều người tập trung vây hãm nên con rắn không đi kiếm ăn được đã chết trong hang, để lại gần 30 quả trứng. Loại rắn này ở địa phương xuất hiện thường xuyên chứ chẳng quý hiếm hay đặc biệt gì.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...