Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 09:44 AM (GMT+7)

Đình chỉ bếp ăn tập thể sau vụ hàng trăm công nhân ngộ độc

authorMinh Thăng Thứ Tư, ngày 18/11/2015 18:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau bữa ăn chiều tại bếp ăn của công ty, một sỗ công nhân bị đau đầu, đau bụng, nôn ói, tức ngực, khó thở; một số trường hợp ngất xỉu, co giật.

   

Chiều 18.11, ông Nguyễn Văn Hữu – Chi cục trưởng Chi cục VSATTP – Sở Y tế Đồng Nai cho biết: Sau khi vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra, 94 công nhân đã phải nhập viện điều trị và theo dõi. Đến chiều cùng ngày, số công nhân này đã được xuất viện do sức khỏe đã ổn định.

Bước đầu, xét nghiệm lâm sàng xác định, gần 100 công nhân ngất xỉu, nôn mửa và hàng trăm công nhân khác hoảng loạn là do bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn chiều.

Đoàn liên ngành Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai đã thanh kiểm tra bếp ăn tại Công ty TNHH TM-DV-SX Chánh Ích (P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) và phát hiện nhiều lỗi vi phạm của công ty này và nhà thầu nấu ăn cho công nhân. Ngay sau đó, cơ quan chuyên môn đã đình chỉ bếp ăn tập thể khiến hàng trăm công nhân ngộ độc này.

 dinh chi bep an tap the sau vu hang tram cong nhan ngo doc hinh anh 1

Công nhân được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai

Bếp ăn tập thể tại công ty này có giấy chứng nhận đúng quy chuẩn, có hợp đồng với nhà thầu, nhân viên được khám sức khỏe, có kiểm nghiệm mẫu nước uống và mẫu nước dùng để nấu ăn cho công nhân. Tuy nhiên, lại chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm do giấy đã hết hạn, xin cấp lại 2 lần đều chưa đạt. Rãnh thoát nước thải trong khu chế biến nằm lộ thiên, hố ga phía ngoài ứ đọng. Dụng cụ chế biến thực phẩm quá cũ kỹ.

“Chúng tôi đã lập biên bản và đình chỉ việc nấu ăn của bếp ăn tập thể tại đây. Nhà thầu thực hiện việc nấu ăn cho công nhân tại đây là Công ty TNHH Nhà hàng 369” – ông Hữu nói. Kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn đang được tiếp tục kiểm tra hàm lượng vi sinh, tìm nguyên nhân ngộ độc.

Cùng ngày, bà Nguyễn Thị Ngọc Ẩn, Chủ tịch LĐLĐ TP.Biên Hòa, Đồng Nai cho biết, bước đầu xác định nguyên nhân khiến công nhân ngộ độc là do món trứng chế biến chung với thịt.

Trước đó, lúc 21h ngày 17.11, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện đa khoa Biên Hòa đã tiếp nhận và cấp cứu cho 69 công nhân của Công ty TNHH TM-DV-SX Chánh Ích. Phần lớn bệnh nhân có triệu chứng đau đầu, đau bụng, nôn ói, tức ngực, khó thở; một số trường hợp ngất xỉu, co giật.

Một số công nhân cho biết, vào lúc 17h ngày 17.11, họ đã ăn cơm chiều tại công ty để chuẩn bị tăng ca. Thức ăn gồm có canh rau má và trứng hấp thịt. Khi ăn cơm, một số người ngửi thấy có mùi cơm thiu nhưng vẫn cố gắng ăn. Sau khi ăn khoảng 30 phút, nhiều người mệt, khó thở, nôn ói, ngất xỉu nên được đưa vào Trung tâm Bảo vệ sức khỏe và môi trường Đồng Nai để cấp cứu, sau đó được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện đa khoa Biên Hòa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...