Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 20:24 PM (GMT+7)

Đình chỉ công tác giám đốc nghiệm thu khống hơn 4 tỷ đồng

authorCảnh Thắng Thứ Hai, ngày 09/11/2015 15:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không thi công các hạng mục xây dựng Trung tâm như bản thiết kế, không đặt các thiết bị Y tế như dự toán nhưng ông Mạc Văn Lâm - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong (Nghệ An) vẫn ký biên bản nghiệm thu, bàn giao và lập hồ sơ khống quyết toán làm thất thoát của nhà nước hơn 4 tỷ đồng.

   

Được biết công trình xây dựng Trung tâm Y tế huyện Quế Phong (Nghệ An) có tổng mức đầu tư hơn 16 tỷ đồng (trong đó giá trị xây dựng công trình là hơn 10 tỷ đồng, giá trị cung cấp trang thiết bị Y tế hơn 4 tỷ đồng). Tuy nhiên, năm 2012 sau khi các hạng mục trên được đưa vào sử dụng, Sở Y tế Nghệ An đã tiến hàng thanh tra, kiểm tra công trình và phát hiện nhiều sai phạm làm thất thoát tiền của nhà nước hơn 4 tỷ đồng.

 dinh chi cong tac giam doc nghiem thu khong hon 4 ty dong hinh anh 1

Ông Mạc Văn Lâm – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong trao đổi với PV

Cụ thể, dù không thi công hạng mục hòn non bộ, bể xử lý nước thải và không thi công đúng thiết kế hàng mục đường nội bộ, hệ thống vườn hoa cây xanh... nhưng vẫn cho vào nghiêm thu quyết toán làm thất thoát gần 2 tỷ đồng; đặc biệt trong gói thầu 63 hạng mục thiệt bị mà Trung tâm Y tế đặt mua của công ty CP thiết bị T tế Việt Thắng (có trụ sở đường Lê Hoàn, TP Vinh) thì khi kiểm tra trung tâm này mới nhập về được 23 thiết bị còn lại 40 thiết bị không được cung cấp nhưng đơn vị vẫn làm hồ sơ khống để quyết toán, qua mặt các cơ quan chức năng, làm thất thoát của nhà nước gần 2,5 tỷ đồng.

Ông Bùi Đình Long – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết: Sau khi đoàn thanh tra, kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm trong quá trình quản lý nên cơ quan vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Mạc Văn Lâm – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong để làm rõ những sai phạm liên quan đến những vấn đề trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...