Thứ Hai, ngày 21/05/2018 00:56 AM (GMT+7)

Đình chỉ Giám đốc Vườn Quốc gia Ba Vì nếu phát hiện tham nhũng

authorLê Hân Thứ Sáu, ngày 04/03/2016 19:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo thông tin Dân Việt mới nhận được chiều tối nay (4.3), Văn phòng Bộ NNPTNT đã có công văn truyền đạt ý kiến của Bộ trưởng Bộ NNPTNT về dự án xây dựng và tôn tạo khu resort LeMont tại Ba Vì.

   

Theo đó, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát giao Tổng cục Lâm nghiệp phối hợp với Thanh tra Bộ thành lập ngay Đoàn Thanh tra cụ thể việc tôn tạo, xây dựng các công trình tại khu vực độ cao Cos 600m và toàn bộ hợp đồng liên kết để tổ chức du lịch sinh thái trên địa bàn Vườn Quốc gia Ba Vì, kết luận rõ đúng sai và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan, báo cáo Bộ trưởng để giải quyết triệt để theo quy định của pháp luật.

>> XEM THÊM: Sẽ thanh tra toàn diện Resort “mọc” ở Vườn Quốc gia Ba Vì

 dinh chi giam doc vuon quoc gia ba vi neu phat hien tham nhung hinh anh 1

Ông Nguyễn Phi Truyền 

Đồng thời, Bộ trưởng Cao Đức Phát giao Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp quyết định việc tạm đình chỉ công tác điều hành của Giám đốc Vườn Quốc gia Ba Vì là ông Nguyễn Phi Truyền và các cán bộ liên quan nếu có dấu hiệu tham nhũng hoặc cản trở công tác thanh tra.

Dự án Le Mont Bavi Resort & Spa nằm trong Quy hoạch chi tiết mặt bằng tổng thể phân khu hành chính dịch vụ I – Vườn Quốc gia Ba Vì. Quy hoạch này được Bộ NNPTNT phê duyệt vào ngày 6.6.2014.

Phạm vi, quy mô dự án hơn 53ha, tại các Cos 600m, 700m, 800m. Dự án này hình thành khi Vườn quốc gia Ba Vì đã ký hợp đồng liên kết với công ty TNHH Phát triển công nghệ (CFTD).

>> XEM THÊM: Phát hiện mới gây rúng động về biệt thự không phép ở Ba Vì

Theo hợp đồng liên kết, Vườn Quốc gia Ba Vì giao đất rừng cho doanh nghiệp xây dựng, kinh doanh khu nghỉ dưỡng Le Mont Bavi, đổi lại Vườn quốc gia Ba Vì nhận 8 tỷ đồng từ doanh nghiệp CFTD. Thời hạn liên kết kinh doanh được tính 50 năm từ ngày 10.9.2011 đến 10.9.2061.

Nhận thấy, dự án này chưa được cấp thẩm quyền phê duyệt theo quy định pháp luật. Ngày 23.2.2015, Vườn Quốc gia Ba Vì đã có văn bản yêu cầu CFTD tạm dừng việc triển khai dự án Le Mont Bavi Resort & Spa vì Dự án trình nhiều lần chưa được phê duyệt. Tuy nhiên, doanh nghiệp này vẫn tiếp tục triển khai, quảng cáo và kinh doanh tại dự án này.

>> XEM THÊM: Vụ "60 biệt thự không phép": Ba Vì chậm vào cuộc vì… thanh tra ốm!

Trả lời báo chí, ông Truyền cũng thừa nhận, dự án Le Mont do công ty CFTD xây dựng tại Cos 600m trên đỉnh núi Ba Vì nằm trọn vẹn trong vườn Quốc gia Ba Vì có nhiều vấn đề.  Quan trọng nhất, dự án này chưa được cơ quan chủ quản Bộ Nông nghiệp cấp phép phê duyệt dự án.

Xem bình luận
Không tham nhũng mới là lạ! Tìm cách giải nguy đi,về thủ đô ngay, của thiên trả địa thôi mà!
Bình luận có 0 phản hồi
Lại được đi tù rồi, hihihi...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù mới có chủ trương của tỉnh chấp thuận cho đầu tư, chưa có bất kỳ...
Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Đang ở bể bơi dành cho trẻ em, C bất ngờ đến bể bơi người lớn rồi...