Thứ Ba, ngày 25/09/2018 04:54 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 19/10/2016 16:00 PM (GMT+7)

Đồ chơi "bom thối" Trung Quốc khiến 35 học sinh ngộ độc

Một số em học sinh mua các quả "bom thối" này từ một người lạ mặt mang đến bán trước cổng trường. Sau đó các em mang vào lớp chơi đùa, dùng tay, chân tác động gây nổ. Khi quả "bom thối" nổ sinh ra mùi hôi nồng nặc và hậu quả là có 35 em học sinh phải nhập viện với biểu hiện bị ngộ độc.

   

Xung quanh vụ việc hàng chục học sinh trường tiểu học Thuận Hòa 3 nhập viện sau khi hít phải khí lạ từ món đồ chơi tên "bom thối", có xuất xứ từ Trung Quốc, chiều 18/10, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Văn Chẳm – Trưởng Phòng Giáo dục huyện An Minh - xác nhận, lãnh đạo Phòng đã tìm hiểu và được biết món đồ chơi lạ này đã làm 35 em học sinh ngất xỉu, phải đi bệnh viện cấp cứu, nhưng các em cũng đã hồi phục và có thể đi học bình thường ngay sau đó.

Qua tìm hiểu được biết, vào 14/10, một số em học sinh mua các quả "bom thối" này từ một người lạ mặt mang đến bán trước cổng trường. Sau đó các em mang vào lớp chơi đùa, dùng tay, chân tác động gây nổ. Khi quả "bom thối" nổ sinh ra mùi hôi nồng nặc và hậu quả là có 35 em học sinh phải nhập viện với biểu hiện bị ngộ độc.

 do choi "bom thoi" trung quoc khien 35 hoc sinh ngo doc hinh anh 1

Hình ảnh món đồ chơi lạ được gọi là "bom thối" làm 35 em học sinh trường tiểu học Thuận Hòa 3 nhập viện vào 14/10.

PV Dân trí đã tìm hiểu và được biết quả "bom thối" có vỏ ngoài bằng nilon, hình chữ nhật. Một mặt ghi chữ tiếng Anh: Boom, Fart Bomb và hình cậu bé bịt mũi xì hơi; mặt còn lại ghi dòng chữ to Bomb Bag và những dòng hướng dẫn cách chơi in bằng nhiều thứ tiếng; cảnh báo "không cho vào miệng", "không dành cho trẻ dưới 7 tuổi"... in bằng tiếng Anh, kèm hình ảnh hướng dẫn cách chơi. Trên túi cũng ghi rõ xuất xứ từ Trung Quốc.

Hỏi thăm các em học sinh đã từng mua quả "bom thối" này cho biết, mỗi quả có giá từ 3.000 đến 4.000 đồng, thỉnh thoảng có người chạy xe đến cổng trường bán. Nhưng ngay sau khi sự việc xảy ra, các em học sinh và giáo viên nhà trường không thấy người bán hàng này đâu nữa.

 do choi "bom thoi" trung quoc khien 35 hoc sinh ngo doc hinh anh 2

Mặt sau quả bom thối ghi rõ xuất xứ từ Trung Quốc

Ông Trần Văn Chẳm cho biết thêm, sau vụ việc xảy ra, Phòng Giáo dục đã có buổi làm việc với các hiệu trưởng ở các trường trên địa bàn huyện An Minh về việc chấn chỉnh công tác quản lý các hoạt động ngoài trường, đặc biệt là việc mua bán các loại đồ chơi không rõ nguồn gốc; tăng cường công tác thông tin tuyên tuyền đến các học sinh và phụ huynh để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Cùng ngày, ông Trương Hách Ni Ta – Trưởng Phòng Giáo dục tiểu học thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang - cho biết, đến thời điểm này Phòng chưa nhận được báo cáo chính thức từ trường tiểu học Thuận Hòa 3 cũng như Phòng Giáo dục huyện An Minh xung quanh vụ việc. Tuy nhiên qua báo đài đã nắm được tình hình và sắp tới sẽ tham mưu với lãnh đạo Sở tiếp tục nhắc nhở các đơn vị trường học siết chặt công tác quản lý các hoạt đồng ngoài trường, tập trung vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh xa các loại đồ chơi không có tính giáo dục, không rõ nguồn gốc…

Hiện tại sức khỏe và tinh thần các em học sinh bị ngất xỉu do ngửi "bom thối" đã hoàn toàn bình phục. Các em đã đi học bình thường và các phụ huynh không còn hoang mang lo lắng. Tuy nhiên, vì sao chỉ vì món đồ chơi phát nổ mà khiến 35 em học sinh có biểu hiện ngộ độc? Chất chứa trong "bom thối" là chất gì? vẫn là câu hỏi cần lời giải đáp của cơ quan chức năng.

Hiện UBND huyện An Minh đang chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc, truy tìm người bán các quả "bom thối".

Theo Nguyễn Hành (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Thi thể thầy cúng Đ.Q.T được người dân phát hiện trên Sông Hồng,...