Thứ Hai, ngày 25/03/2019 20:57 PM (GMT+7)

Đỡ đẻ cho thai phụ rơi xuống khe núi sâu 10 mét sáng 26 Tết

authorHải Long Thứ Năm, ngày 31/01/2019 17:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đội cấp cứu lưu động của bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang đã đỡ đẻ thành công cho chị Giàng Thị Thao ngay dưới vực.

   

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, bác sỹ Nguyễn Ngọc Chung, Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang cho biết, sáng 31.1 (26 Tết), nhận được tin báo của người đi đường có trường hợp tai nạn giao thông ngã xuống vực, bệnh viện đã cử đội cấp cứu lưu động đến hiện trường.

 do de cho thai phu roi xuong khe nui sau 10 met sang 26 tet hinh anh 1

Đội cứu hộ bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê đã phải đỡ đẻ ngay dưới khe núi chật hẹp.

Người bị rơi xuống vực là hai vợ chồng chị Giàng Thị Thao, thôn Hạ Sơn II, xã Lạc Nông, huyện Bắc Mê, Hà Giang. Chồng chị Thao cho biết, đang trên đường đưa vợ đi đẻ bằng xe máy, khi đi đường núi chạy xe hơi nhanh lên cả 2 vợ chồng và xe máy rơi xuống khe núi, có độ sâu khoảng 10 mét, không tự trèo lên được đã gọi cấp cứu.

 do de cho thai phu roi xuong khe nui sau 10 met sang 26 tet hinh anh 2

Chị Giàng Thị Thao bên con gái mới sinh.

Khi đội cấp cứu đến nơi xuống khe khám và thông báo thai phụ đã chuyển dạ và sắp sinh, các bác sỹ đã tiến hành đỡ đẻ ngay tại khe núi. Bé gái chào đời nặng 3kg sức khỏe ổn định, và đã được đưa về bệnh viện để theo dõi thêm.

 do de cho thai phu roi xuong khe nui sau 10 met sang 26 tet hinh anh 3

Bé gái sinh dưới khe núi khỏe mạnh, nặng 3kg.

Ông Nguyễn Ngọc Chung, Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê cho biết, việc đỡ đẻ ngay dưới vực gặp rất nhiều khó khăn do khe núi chật hẹp, lại thiếu trang thiết bị.

“Thỉnh thoảng chúng tôi cũng gặp những trường hợp dở khóc dở cười như thế này, tuy nhiên anh em y bác sỹ bệnh viện Bắc Mê đã rất chủ động để giải quyết các tình huống khó khăn”, Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bùi Kim Thu thấy nữ sinh giao gà bị hãm hiếp trong buồng của mình...
Trao đổi với PV Dân Việt, Thiếu tướng Lê Đình Luyện, nguyên Cục...
Trưởng Công an TP.Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, tới thời điểm hiện...