Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 09:11 AM (GMT+7)

"Đỏ đen" công khai tại Hội hoa xuân Đà Nẵng

authorĐoàn Hồng Thứ Hai, ngày 15/02/2016 07:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng chục gian hàng được gọi là trò chơi giải trí để phục vụ du khách và người dân trong dịp Tết, nhưng thực chất các trò này chỉ là cờ bạc trá hình hoạt động công khai ở Hội hoa xuân tại Công viên 29-3 Đà Nẵng.

   

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt vào đêm ngày 14.2 (tức tối Mùng 7 Tết), tại Công viên 29 – 3, khu vực phía Tây, đường Nguyễn Tri Phương (Quận Thanh Khê – TP.Đà Nẵng), nhiều trò chơi giải trí được xắp xếp thành các quầy hàng và thu hút rất đông người tham gia.

 "do den" cong khai tai hoi hoa xuan da nang hinh anh 1

Trò chơi tôm cua công khai tại Hội hoa Xuân Bính Thân 201 ở công viên 29-3 diễn ra hàng chục ngày nay, nhưng vẫn không bị xử lý.

Theo quan sát của phóng viên, những trò chơi “đỏ đen” phổ biến ở đây là quay bầu cua, quay số chẵn lẽ, số lớn/số nhỏ, trò chơi phóng phi tiêu... Mặc dù trời đã về khuya, nhưng các trò chơi cờ bạc này vẫn thu hút rất đông người tham gia. Điều đặc biệt là, dù có cả các trạm công an, trạm gác bảo vệ trực tại Hội hoa xuân Bính Thân 2016 ở Công viên 29-3, nhưng các gian hàng cờ bạc trá hình này vẫn hoạt động công khai, mỗi nhóm có từ 5 - 7 người tổ chức chơi...

Trong đó, có một người cầm micro kêu gọi người dân ghé chơi đồng thời là người quay vòng. Một nhóm khác chừng 3- 4 người đứng ở các bàn để thu và chung tiền độ cho người tham gia. Đặc biệt, một nhóm khoảng 2 -3 người đứng ở phía trước các bàn bỏ tiền ra đặt để “mời mồi” người khác đặt tiền chơi...

 "do den" cong khai tai hoi hoa xuan da nang hinh anh 2

Mặc dù trời đã về khuya, nhưng những điểm cờ bạc “đỏ đen” tại Công viên 29-3 Đà Nẵng vẫn thu hút hàng trăm khách tới chơi.

Dù là trò đánh bạc núp bóng, nhưng các gian hàng này thu hút rất đông người dân tham gia. Người chơi đặt tiền trực tiếp, có người đặt vài chục ngàn, có người đặt cả trăm, thậm chí vài trăm ngàn cho đến cả triệu đồng/một lần quay.

Anh N.V.C (người Đà Nẵng) chia sẻ, tranh thủ chở vợ con đi chơi ở Công viên, anh ghé qua quầy tôm cua này để chơi.  Mới đầu đặt 50.000 – 100.000 đồng các mặt, nhưng do đặt khó trúng quá nên anh đã thua cả tiền triệu.

Được biết, Hội hoa xuân Bính Thân 2016 được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Đà Nẵng tổ chức tại công viên 29-3 (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) từ ngày 6 - 2 (tức 28 tháng chạp Âm lịch) đến nay. Đây là điểm tham quan, vui chơi giải trí thu hút hàng ngàn lượt khách và người dân trong những ngày Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 vừa qua.

Tuy nhiên, ngoài những điểm nhấn rất đẹp như hoa, cây cảnh được thiết kế công phu, nghệ thuật và đặc biệt các trò chơi phục vụ trẻ em, thì tình trạng cờ bạc núp bóng các trò chơ giải trí vẫn diễn ra công khai từ nhiều ngày nay nhưng không một cơ quan chức năng nào xử lý...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...