Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 08:49 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 14/12/2013 13:51 PM (GMT+7)

Đồ hiệu xịn Gucci, Dolce&Gabbana giá chỉ vài USD

Hàng trăm sản phẩm đóng mác Gucci và Dolce&Gabbana nhưng tờ khai nhập khẩu với giá rẻ mạt. Váy ngắn 5,5 USD/cái, giày nam 3,8 USD/đôi… Lô hàng vào Việt Nam chỉ phải đóng thuế 27 triệu đồng.

   
Ngày 12.12, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46) Công an TP HCM đã ra quyết định truy nã toàn quốc và đề nghị Interpol Việt Nam thông báo đến các nước việc truy bắt Trần Anh Tuấn (53 tuổi, Việt kiều Mỹ) về tội Buôn lậu.

Theo cơ quan điều tra, ông Tuấn là chủ chuỗi cửa hàng Milano tại Việt Nam, chuyên kinh doanh hàng hiệu Gucci và Dolce&Gabbana của Italia. Trong quá trình nhập hàng, nghi can này bị cho là đã chỉ đạo cho lô hàng hiệu quá cảnh tại Hong Kong. Từ đây, số hàng được đóng mác Trung Quốc với giá rẻ nhập vào Việt Nam để trốn thuế.

Lô hàng hiệu xuất xứ từ Italia có giá nhập khẩu rẻ mạt. Ảnh: Q.T
Lô hàng hiệu xuất xứ từ Italia có giá nhập khẩu rẻ mạt. Ảnh: Q.T

Cuối tháng 11.2012, Phòng Cảnh sát kinh tế TP HCM bắt quả tang 4 xe tải chở hàng tại tầng hầm khách sạn Sheraton (quận 1). Qua kiểm tra, hàng trăm sản phẩm là quần áo, túi xách, dây nịt các loại được đóng mác Gucci và Dolce&Gabbana nhưng tờ khai nhập khẩu với giá rẻ mạt. Trong đó, váy ngắn chỉ 5,5 USD mỗi cái, giày nam 3,8 USD mỗi đôi, áo khoác nữ giá 3,7 USD… Toàn bộ lô hàng vào Việt Nam chỉ phải đóng thuế 27 triệu đồng.

Cơ quan điều tra giám định 1.253 món hàng này là hàng thật có giá 16 tỷ đồng. Nếu khai đúng thì thuế nhập cảnh phải hơn 500 triệu đồng. Cảnh sát đã khám xét và niêm phong 2 cửa hàng do Tuấn điều hành ở Hà Nội và TP HCM nhưng ông trùm đã bỏ trốn.

Qua điều tra, cảnh sát xác định ông Tuấn đứng ra điều hành đường dây này suốt một thời gian dài, chỉ đạo Lê Hồng Đức (35 tuổi) tìm các công ty trong nước có pháp nhân nhập khẩu nhiều lô hàng và khai gian xuất xứ để trốn thuế hàng chục tỷ đồng. Đức sau đó bị bắt và khởi tố về tội Buôn lậu.

Liên quan đến vụ án, tháng 8, hai nhân viên hải quan KV4, ICD Phước Long là Nguyễn Bửu Quí (51 tuổi), Nguyễn Văn Sáng (46 tuổi) cũng bị khởi tố về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Theo VnExpress (Theo VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...