Thứ Năm, ngày 26/04/2018 16:50 PM (GMT+7)

Đồ họa chiến sự nóng bỏng tại Tripoli

author Thứ Hai, ngày 22/08/2011 11:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bước ngoặt đã xảy ra ở chiến trường Libya khi lực lượng nổi dậy xâm nhập vào thủ đô Tripoli bằng đường biển từ Misrata và đã chiếm được quảng trường Xanh, địa điểm mang tính biểu tượng ở thủ đô Tripoli.

   

Sau khi chiếm được quảng trường này, phe nổi dậy đã đổi tên thành Quảng trường Liệt sĩ, để vinh danh những chiến binh đã ngã xuống trong cuộc chiến đấu với phe chính phủ.

Hàng ngàn người dân Tripoli cũng đã đổ ra đường để chào đón phe nổi dậy, trong khi các lực lượng phương Tây đều lên tiếng cho rằng chế độ của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi đã đến ngày tàn.

 
 

Cả Anh và Mỹ đều đã ra tuyên bố chính thức kêu gọi ông Gaddafi ra đi để tránh đổ máu. Người phát ngôn của phe nổi dậy thì tuyên bố muốn đưa ông Gaddafi ra tòa án ở trong nước.

Tuy vậy, hiện vẫn chưa rõ ông Gaddafi đang ẩn náu ở đâu, sau khi kênh truyền hình Al Jazerra đưa tin ba người con trai của ông đã bị bắt, còn vợ con cùng thân quyến đã rời khỏi khách sạn Rixos để đi trốn.

Quân nổi dậy cho biết đã bắt được người con trai Seif al-Islam của ông Gaddafi ở khách sạn này, đồng thời kiểm soát được cả sân bay Mitiga, tức đã chặn mọi ngả đường rời khỏi Tripoli.

Hiện lực lượng trung thành với ông Gaddafi vẫn đang kiểm soát khu vực thành trì ở Bab Al-Aziziya, và có thể, ông Gaddafi đang ở đây. Truyền thông quốc tế cho biết trong đêm 21.8 đã bắt đầu nghe thấy tiếng súng ở khu vực này.

Theo Vietnam+

 

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người chồng đau đớn, bất lực khi kể với phóng viên về việc vợ mình...
Thông tin trên được ông Đoàn Dụng-Giám đốc Sở Nội vụ, kiêm Trưởng...
Một nam thanh niên ở Thừa Thiên- Huế vừa dũng cảm lao mình xuống...