Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 23:04 PM (GMT+7)

Dở khóc dở cười SEA Games: Đấu Pencak Silat dùng Muay triệt hạ đối thủ

authorQuốc An Chủ Nhật, ngày 01/12/2019 12:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một tình huống hy hữu đã xảy ra ở môn Pencak Silat thuộc SEA Games 28 diễn ra ở Singapore. Ở chung kết nội dung 50-55 kg dành cho nam, võ sĩ Khansakhon Nanthachai (Thái Lan) đã dùng một đòn của môn muay Thái để đánh vào hạ bộ của Muhammad Faizul (Malaysia), khiến đối thủ nằm sân đau đớn và phải đi cấp cứu...

   

SEA Games là một đại hội thể thao có lịch sử tương đối lâu đời, nhưng lại thuộc khu vực mà thể thao không thuộc dạng phát triển quá mạnh, vậy nên mỗi kỳ đều xảy ra những câu chuyện “dở khóc dở cười”. NHM thì thường không quá ngạc nhiên, còn “nạn” nhân thì đôi khi phải chịu ấm ức. Điển hình như ở môn Pencak Silat thuộc SEA Games 28 diễn ra ở Singapore.

 do khoc do cuoi sea games: dau pencak silat dung muay triet ha doi thu hinh anh 1

Muhammad Faizul nằm sân đau đớn sau khi lĩnh trọn cú lên gối của Khansakhon Nanthachai vào bộ hạ.

Chung kết nội dung 50-55 kg dành cho nam, võ sĩ Khansakhon Nanthachai (Thái Lan) được đánh giá cao hơn khá nhiều so với võ sĩ Muhammad Faizul (Malaysia). Xuyên suốt trận đấu, Khansakhon Nanthachai chơi tốt hơn và liên tục dẫn điểm. Thế nhưng trong thời khắc quyết định, võ sĩ người Thái Lan này lại bất ngờ tung ra một đòn lên gối thuộc muay Thái vào hạ bộ của Muhammad Faizul.

Muhammad Faizul đương nhiên ngay lập tức phải nằm sân đau đớn trước khi được các nhân viên y tế đưa lên cáng đi thẳng tới bệnh viện. Đòn đánh của Khansakhon Nanthachai đương nhiên là phạm luật và trọng tài lập tức xử võ sĩ người Thái Lan này thua cuộc, đồng thời trao HCV cho Muhammad Faizul. Tuy vậy, phải tới ngày hôm sau, khi chấn thương đã đỡ, Muhammad Faizul mới trở lại sân đấu để nhận huy chương.

Vì sao Khansakhon Nanthachai được đánh giá cao hơn, nắm chắc trong tay HCV mà lại bất ngờ tung ra một đòn đánh phạm luật dẫn tới bị xử thua? Số là Khansakhon Nanthachai vốn được học Muay Thái từ bé và chuyển qua Pencak Silat năm 20 tuổi. Vậy nên trong lối đánh của võ sĩ này, nhiều thời điểm anh vẫn bị “quen chân, quen tay” và đưa vào những đòn đánh của Muay Thái.

Mà trong môn Pencak Silat, các võ sĩ không được tung ra các cú đánh quá thấp từ thắt lưng trở xuống. Vùng ghi điểm là vùng mang giáp bảo vệ. Các võ sĩ cũng không được dùng các kĩ thuật đòn tấn công bằng chân và tay vào vùng đầu vùng mặt của đối phương để giành điểm. Muhammad Faizul nắm rõ luật nên không đề phòng có thể bị Khansakhon Nanthachai đánh vào hạ bộ và thế là dính đòn...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến vụ việc clip nghi thầy giáo quan hệ tình dục với nữ...
Sau 1 tuần xảy ra vụ việc vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng,...
Nhân dịp Tết Canh Tý 2020, ngày 17/1 tại TPHCM, Phó Thủ tướng...