Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 14:59 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 06/02/2015 08:20 AM (GMT+7)

Đo vẽ lại hiện trường vụ án Huỳnh Văn Nén

Ngày 5.2, đại tá Cao Đăng Nguyên (Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận) cùng các điều tra viên, chuyên viên kỹ thuật hình sự và đại diện VKSND tỉnh Bình Thuận đã đến nhà bà Lê Thị Bông để khảo sát, đo vẽ lại hiện trường vụ án.

   
Bị án Huỳnh Văn Nén tại phiên tòa sơ thẩm cuối tháng 8-2000. Ảnh: PN

Huỳnh Văn Nén tại phiên tòa sơ thẩm cuối tháng 8.2000. Ảnh: PN

Lực lượng chức năng đã đối chiếu sơ đồ gây án mà trước đây bị can Huỳnh Văn Nén từng khai tại giếng nước nhà bà Bông để làm rõ những thiếu sót từ giai đoạn điều tra. Chẳng hạn về sợi dây dù bị can Nén khai dùng giết bà Bông được cắt ra từ búi dây buộc môtơ bơm nước vắt ở thành giếng. Hay trong quá trình điều tra, CQĐT đã không lấy lời khai của con bà Bông và người làm chứng khác để làm rõ cách thức buộc môtơ, không thực nghiệm điều tra việc cắt dây, vị trí cắt dây ra sao mà có các đoạn dây độ dài khác nhau khi CQĐT thu giữ.

Lực lượng chức năng cũng đo vẽ lại khu vực con đường mòn gần suối Yên Ngựa mà bị can Nén từng khai sau khi gây án bỏ chạy vấp té, làm rớt một chỉ vàng vừa cướp được. Theo lời khai của bị can thì sau khi giết bà Bông, bị can chạy đến suối Yên Ngựa rồi ngủ lại dưới lòng suối đang đầy nước nhưng CQĐT không làm rõ tại thời điểm đó, lòng suối này cạn hay có nước, nếu có nước thì có vào khoảng thời gian nào và vị trí bị can ngủ có bụi tre như lời khai hay không.

Điều khó khăn là sau 18 năm, hiện trường đã thay đổi, con đường mòn trước đây đã là con đường bê tông rộng 3m; riêng suối Yên Ngựa hiện đã lở rộng hơn, dưới lòng suối có rất nhiều đá…
Theo (Theo Phương Nam/Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Theo ông Tuấn, anh Quý thành lập Công ty cổ phần đầu tư và xây lắp...