Thứ Ba, ngày 17/07/2018 05:42 AM (GMT+7)

Đỗ xe quá giờ, Thủ tướng Anh cũng bị phạt tiền

author Thứ Ba, ngày 09/04/2013 13:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đỗ xe ngay tại biển báo quy định chỉ được đỗ xe 30 phút, trong suốt 3 tiếng đồng hồ, Thủ tướng Anh David Cameron sẽ phải chịu mức xử phạt hành chính từ CSGT.

   

Vào ngày 5.4 vừa qua, trong lúc tới làm việc tại văn phòng bầu cử địa phương của mình ở Witney, Oxfordshire, hai chiếc xe Jaguar và Land Rover Discovery của đội bảo vệ Thủ tướng Anh David Cameron đã bị bắt gặp đỗ xe suốt gần 3 tiếng đồng hồ ngay dưới biển báo qui định chỉ được đỗ xe 30 phút.

Biển báo qui định rõ được đỗ xe từ 8h sáng đến 6h chiều, trong vòng 30 phút và không được trở lại trong vòng 1h.

Biển báo chỉ rõ rằng các phương tiện chỉ được đỗ xe đúng 30 phút tại địa điểm này thế nhưng chiếc xe ô tô của Thủ tướng David Cameron đã dừng lại ở đây trong suốt gần 3 tiếng đồng hồ. Như vậy, xe của ông Cameron đã đỗ tại khu vực này gấp 6 lần so với thời gian cho phép.

Một nhân chứng cho biết 2 chiếc xe của Thủ tướng đã đỗ ở đây vào khoảng sau 2h chiều và sau đó gần 3 tiếng, họ mới lái xe đi, tức là khoảng 4h45 chiều, ông Cameron mới rời văn phòng.

“Tôi đã không thể tin được. Và tôi đinh ninh rằng phải chăng có sự ưu tiên ở đây”, nhân chứng này nói.

Thủ tướng Anh quay lại xe sau khi đã đỗ xe quá thời gian cho phép.

Theo qui định đỗ xe ở Witney thì người lái xe của Thủ tướng sẽ phải chịu mức phạt lên tới 100 bảng Anh nhưng họ sẽ được giảm ½ số tiền phạt tức là 50 bảng anh nếu họ nộp phạt trong thời gian qui định.

Được biết, Thủ tướng và đoàn tùy tùng của ông có thể đỗ xe miễn phí ở một bãi đỗ xe gần đó trong vòng 5 tiếng. Tuy nhiên, một nguồn tin từ Nhà trắng tiết lộ rằng quyết định đỗ xe tại khu vực giới hạn của đội cận là xuất phát từ những lo ngại về vấn đề an ninh tại nơi đỗ xe của Thủ tướng.

Trước đó, vào ngày 4.4, nước Anh cũng xôn xao bởi sự việc chiếc xe Land Rover của Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne được phát hiện đỗ ở vị trí dành riêng cho... người tàn tật. Hành động này đã nhận được nhiều lời chỉ trích từ dư luận khi họ cho rằng ông Osborne coi thường luật lệ và không quan tâm tới quyền lợi của người tàn tật.

Theo lời giải thích từ Bộ Tài chính Anh, thì ông Osborne không hề hay biết việc đỗ xe tại khu vực dành cho người tàn tật bởi ông đã xuống xe ở một vị trí khác để xuống mua đồ ăn trưa ở cửa hàng McDonald. Và đến lúc quay ra xe, ông cũng không nhận ra điều đó.

Theo VOV Giao Thông
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Thông tin về sự việc một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội...