Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 15:40 PM (GMT+7)

Đổ xô đi xem trâu dị dạng 3 sừng ở Bến Tre

author Chủ Nhật, ngày 13/01/2013 10:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một con trâu có tới ba cái sừng bằng nhau, con kia được cho là lùn nhất thế giới… câu chuyện cứ thế được người dân đồn thổi ở Bến Tre.

   

Kỳ lạ việc người dân cúng vái… "trâu thần"

Thông tin về hai con trâu "kỳ lạ" đã khiến rất nhiều người dân từ các vùng khác nhau kéo đến nhà anh Phạm Văn Hải (ngụ tại ấp Quý Đức, xã Qưới Điền, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) để được tận mắt chứng kiến.

Khi tới nơi, người viết được anh Hải nhiệt tình dắt ra phía sau vườn, nơi hai con trâu lạ được nhốt. Anh Hải vào trong chuồng, kéo một con trâu ra, lúc này mọi người ai nấy đều phải "trố mắt" lên bởi sự sửng sốt khi nhìn thấy con trâu "kỳ lạ".

Con trâu này với hình dáng bình thường nhưng ngoài hai chiếc sừng hai bên như những con khác thì nó lại có thêm một chiếc lớn bên phải. Theo anh Hải thì trước đây ở Lâm Đồng, anh Nguyễn Hải Nam cũng mua được một con trâu ba sừng.

 do xo di xem trau di dang 3 sung o ben tre hinh anh 1
Anh Hải bên con trâu "siêu lùn" của mình.

Tuy nhiên, con trâu ba sừng ấy lại có ba chiếc sừng không cân xứng. Thường, chiếc sừng thứ ba chỉ dừng lại ở việc có một chiếc sừng nhỏ trồi lên. Nhưng con trâu của anh Hải thì lại hoàn toàn khác, cả ba chiếc sừng khá cân đối, có chiều dài và độ lớn gần bằng nhau.

Anh Hải cũng cho biết thêm: "Chính sự dị dạng tương đối đã khiến con trâu này đặc biệt. Và hơn thế, dường như, khó tìm được trường hợp thứ hai trên thế giới một con trâu có ba chiếc sừng cân đối nhau".

Sau khi giới thiệu về con trâu ba sừng, anh Hải dẫn con trâu "lạ" này vào chuồng và sang chuồng bên cạnh dẫn một con trâu khác với dáng vẻ khá kỳ lạ. Con trâu này chỉ cao chừng nửa con trâu lúc nãy.

Mọi người cứ ngỡ đó là một chú nghé (con trâu nhỏ) nhưng khi nghe anh Hải giới thiệu con trâu này đến nay đã được 8 tuổi thì ai nấy đều trố mắt ngạc nhiên. Theo anh Hải thì, đối với những con trâu bình thường, với chừng đó tuổi thì cao phải chừng 1,5m.

Tuy nhiên, con trâu này lại chỉ cao khoảng 70cm (lùn bằng nửa con trâu bình thường). Điều đặc biệt hơn là con trâu lùn này lại có lông màu bạc. Anh Hải giải thích thêm: "Tôi cũng không thể nào biết được tại sao lông nó lại có màu bạc như thế. Bình thường, một con nghé thì có lông màu bạc, nhưng khi lớn lên thì màu lông sẽ thay đổi và chuyển sang màu khác. Có thể, do nó không lớn nên màu lông cũng không thay đổi", anh Hải nhận định.

Việc có nhiều người tới xem hai con trâu "kỳ lạ" của anh Hải đã khiến dư luận bàn tán xôn xao về nguồn gốc xuất xứ của chúng. Một số người sau khi nhìn thấy hai con trâu "độc nhất vô nhị" này đã đồn thổi thêm lên và còn cho rằng chúng là những con trâu thần, do thần phật hiển linh xuống?

Chính những suy nghĩ sai lệch này đã khiến không ít người khi đến xem đã quì xuống vái lạy hai con trâu xin bổng lộc, ban phước lành. Một số người khác lại còn tỏ ý muốn mua làm đồ để cúng bái.

Anh Hải cũng cho biết, việc hai con trâu này "lạ" thì cũng là điều bình thường, nhưng chuyện thần phật hiển linh thì anh hoàn toàn không tin. Anh Hải lý giải cho mọi người: "Đối với con trâu ba sừng, có thể bởi vì nó bị biến dị gen.

Thông thường, những con vật biến dị gen chỉ sống được trong một khoảng thời gian rất ngắn. Tuy nhiên, con trâu ba sừng lại vẫn sống như những con trâu bình thường khác là điều khác lạ. Còn đối với con trâu "siêu lùn", có thể đó là một giống trâu lạ đến nay chúng ta vẫn chưa biết".

 do xo di xem trau di dang 3 sung o ben tre hinh anh 2
Con trâu có ba cái sừng đều nhau.

Được biết, hiện nay, anh Hải đang nhờ người lập hồ sơ để được ghi vào sách kỷ lục Guiness Việt Nam. Trong đơn xin lập kỷ lục của anh Hải, đó là một con trâu có ba sừng to và nặng bằng nhau; một con nữa lùn nhất thế giới?

Anh hy vọng rằng, lần này, hai con trâu của mình sẽ được chễm chệ vào sách kỷ lục Guiness Việt Nam. Sở dĩ, anh làm điều này không phải vì muốn được nổi tiếng mà vì muốn những người khác cũng được chiêm ngưỡng hai con trâu kì lạ của mình.

Theo ĐS&PL
Xem bình luận
Đầu tiên là đặt mua hoa tươi Thuê đất trồng hoa qua tay những nông dân Tây tựu 20 năm Đưa các giong...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...