Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 17:04 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 15/02/2018 15:57 PM (GMT+7)

Đổ xô mua hoa giảm giá ngày 30 Tết ở TP.HCM

Trưa 30 Tết, các tiểu thương buộc phải xả hàng để trả lại mặt bằng, nhiều người dân ở TP.HCM đổ xô đi mua hoa giảm giá.

   

 do xo mua hoa giam gia ngay 30 tet o tp.hcm hinh anh 1

Theo quy định, trước 12h ngày 30 Tết, chợ hoa tại công viên Gia Định (TP.HCM) phải đóng cửa bàn giao mặt bằng. Vì vậy, từ sáng khu chợ này đã rất nhộn nhịp kẻ bán người mua. "Năm nào cũng thế, từ 28 Tết chúng tôi mới bán được hàng, riêng sát giao thừa thì đông khách nhưng ngày đó phải bán giảm giá ít nhất một nửa họ mới chịu mua", anh Công Út (33 tuổi, quê Bến Tre) cho biết.

 do xo mua hoa giam gia ngay 30 tet o tp.hcm hinh anh 2

Những bông hoa cúc, vạn thọ giá từ 200.000 đồng một cặp còn 80.000 đồng. Dù vậy, nhiều người vẫn nài nỉ bớt thêm một ít nữa.

 do xo mua hoa giam gia ngay 30 tet o tp.hcm hinh anh 3

"Cây hoa giấy này tôi mua 200.000 đồng. Họ bán 350.000 đồng, mặc cả mãi mới được giá đó", anh Lộc (quận Gò Vấp) cho biết.

 do xo mua hoa giam gia ngay 30 tet o tp.hcm hinh anh 4

Liên tục chào giá nhưng nơi bán hoa đào của chị Vy vẫn thưa thớt khách. Năm nay, chị nhập 100 cành đào Hà Nội nhưng đến trưa 30 Tết vẫn còn dư 30 cành. "Bình thường một cành đào có giá trung bình 1,5 triệu đồng giờ chỉ bán 400.000 đồng mà vẫn bị kì kèo quá. Cuối cùng vẫn phải bán để có thêm chút vốn về xe ăn Tết", chị Vy nói

 do xo mua hoa giam gia ngay 30 tet o tp.hcm hinh anh 5

Từ những chậu hoa, mai đào đến các cây bonsai cỡ lớn nhỏ đều đồng loạt giảm giá. "Trong đó giảm nhiều nhất là hoa vạn thọ, mồng gà, cành đào... vì không thể mang về trồng lại được", người bán cho hay.

 do xo mua hoa giam gia ngay 30 tet o tp.hcm hinh anh 6

Khi loa thông báo đóng cửa chợ hoa vang lên, các chủ hàng còn hàng cố gắng di chuyển cây kiểng ra vỉa hè để bán vớt vát. "Giá bán cứ giảm dần từ một nửa rồi xuống thấp hơn, có nhiều cây bán đồng giá vài trăm nghìn đồng dù lúc đầu cả triệu. Người mua ép giá mình cũng chịu thôi", chị Minh cho biết.

 do xo mua hoa giam gia ngay 30 tet o tp.hcm hinh anh 7

Sau 12h, những cành hoa đào liên tục được chào giá 200.000 đồng một cành trên vỉa hè đường Hoàng Minh Giám. Theo người bán, giá nhập về để bán có lời phải trên một triệu đồng mỗi cành.

 do xo mua hoa giam gia ngay 30 tet o tp.hcm hinh anh 8

Một số người mua hàng chục chậu hoa, thuê taxi, xe ba gác chở về nhà.

 do xo mua hoa giam gia ngay 30 tet o tp.hcm hinh anh 9

Những chủ hoa bán các cây mai, quất loại lớn thu dọn cây hoa Tết sớm hơn giờ quy định... "Mấy cây lớn này có cố bán cũng rất hiếm người mua nên chất lên xe sớm mang về quê, cây nhỏ thì chặt cành đi để ươm lại", anh Phạm Công Minh (quê Tiền Giang) cho biết.

 do xo mua hoa giam gia ngay 30 tet o tp.hcm hinh anh 10

Khoảng nửa tiếng sau khi chợ hoa đóng cửa, nhiều người vẫn hỏi mua hoa. Tuy nhiên một số chủ hoa không bán mà yêu cầu nhân viên đô thị, vệ sinh lại vứt hoa vào xe rác. "Mấy loại hoa bỏ đi chủ yếu là hoa vạn thọ, cúc, mào gà... không trồng lại được. Chúng tôi thà bỏ đi hoặc bán rất rẻ chứ nhất quyết không cho miễn phí bất kỳ ai", chủ vựa hoa nói.

 do xo mua hoa giam gia ngay 30 tet o tp.hcm hinh anh 11

Nhiều chợ hoa khác ở TP.HCM cũng đóng cửa trước 12h để dọn dẹp trả lại mặt bằng công cộng trước thời khác giao thừa.

Theo Quỳnh Trần (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...