Thứ Năm, ngày 13/12/2018 02:50 AM (GMT+7)

Dọa giết Obama ở Facebook, nam sinh bị buộc tội

author Thứ Năm, ngày 24/05/2012 16:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Một sinh viên Mỹ vừa bị buộc tội tại tòa án liên bang hôm 23.5 vì hành vi đăng tải nội dung đe dọa Tổng thống Barack Obama lên trang mạng xã hội Facebook.

   

Joaquin Amador Serrapio, 20 tuổi, bị Sở Mật vụ Mỹ bắt giữ từ hồi tháng Hai, sau khi cậu này đăng những lời lẽ đe dọa Tổng thống trên tài khoản Facebook dưới cái tên “Jay Valor”.

 doa giet obama o facebook, nam sinh bi buoc toi hinh anh 1
Joaquin Amador Serrapio, 20 tuổi

Theo đó, hôm 21.3, Serrapio đã kêu gọi bạn bè giúp đỡ để thực hiện âm mưu ám sát ông Obama trong chuyến thăm tới trường Đại học Miami vào ngày 23.2.

Kế đến, đúng vào ngày 23.2, Serrapio lại tuyên bố: “Nếu bất kỳ ai đó tới trường Đại học Miami và gặp Obama, hãy rút điện thoại và báo cho tôi… Tôi sẽ bắn một viên đạn xuyên qua đầu ông ấy”.

Ngay sau khi thông điệp rùng rợn trên xuất hiện, lực lượng mật vụ đã tìm ra dấu vết chủ nhân tài khoản “Jay Valor” và lục soát nhà Serrapio. Tại đây, họ tìm thấy chiếc Ipad mà Serrapio dùng để “khua môi múa mép” trên Facebook.

Luật sư bào chữa Alan Ross cho biết, đó thực chất chỉ là những lời đe dọa xằng bậy, chứ không phải là một âm mưu thực sự.

“Anh chàng thực sự là quá ngốc nghếch. Anh ta không hề có ý định hiện thực hóa lời đe dọa của mình. Mục đích của thân chủ tôi chỉ là chọc giận những người ủng hộ ông Obama”, luật sư nói.

Hiện Serrapio vẫn đang được tại ngoại với số tiền 70.000 USD bảo lãnh, và đang phải đối mặt với bản án 10 tháng tù giam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Hiện mực nước sông Tam Kỳ, Quảng Nam vẫn đang ở mức báo động II. Hồ...
Khoảng 7h sáng nay (12.12) trên tuyến tỉnh lộ 108, đoạn thuộc xã Co...