Thứ Tư, ngày 23/05/2018 02:44 AM (GMT+7)

Đóa hoa hướng dương khổng lồ ở TP.HCM

authorDương Thanh Chủ Nhật, ngày 22/11/2015 14:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 22.11, hàng ngàn người đổ về khu vực cầu Ánh Sao, đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP.HCM) để tham gia chương trình ngày hội Hoa hướng dương “Vì bệnh nhi ung thư” năm 2015.

   

Ngay từ sáng sớm đã có nhiều bạn trẻ tập trung về đây để chuẩn bị cho ngày hội. Với chủ đề “Khỏe để yêu thương”, ngày hội truyền đi một thông điệp cộng đồng cùng nâng cao ý thức chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và tinh thần yêu thương chia sẻ cùng bệnh nhi đang ngày đêm chống chọi với căn bệnh ung thư.

Sau lễ khai mạc, hàng ngàn người tham gia đi bộ đồng hành. Sau hành trình dài 2km, những người tham gia cầm đóa hướng dương đến cắm trên ngọn đồi nơi có đóa hoa hướng dương khổng lồ. Nhiều bạn trẻ cũng chụp hình lưu niệm và ghi lại những khoảnh khắc đẹp trên đồi hoa hướng dương giữa TP.HCM.

 doa hoa huong duong khong lo o tp.hcm hinh anh 1

Sáng 22.11, hàng ngàn người tập trung về khu vực cầu Ánh Sao, đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP.HCM) để tham gia chương trình ngày hội Hoa hướng dương “Vì bệnh nhi ung thư” năm 2015. 

Nguyễn Minh, sinh viên trường Đại học Sư phạm TP.HCM, cho biết: “Mỗi đóa hoa hướng dương cắm trên đồi hoa với ý nghĩa gửi đến các bệnh nhi lời nhắn, các em hãy chiến đấu và luôn hướng về  phía mặt trời”.

Cách đồi hoa hướng dương không xa, bức tường ước nguyện hồng với 400 điều ước của bệnh nhi ung thư được dán lên bức tường khiến người xem không khỏi xúc động. Nhiều em ước được chơi siêu nhân, ước có tóc và hết bệnh, ước về nhà, các bé gái ước được mặc váy…

“Những điều ước của các bệnh nhi thật ý nghĩa. Nó trong sáng, mộc mạc, giản dị nhưng khiến chúng tôi nghẹn lòng. Làm sao để bù đắp được cho các bệnh nhi?", chị Đặng Thị Minh Trang (quận 7) xúc động nói.

Được biết, đây là hoạt động lần thứ 8 do báo Tuổi Trẻ và Hội LHTN VN TP.HCM tổ chức. Từ công dân trẻ TP.HCM - “đóa hướng dương” Lê Thanh Thúy, chương trình Ước mơ của Thúy đã mở ra một câu chuyện mới, với biết bao tấm lòng đồng cảm đã đến với các bệnh nhi ung thư khắp cả nước.

 doa hoa huong duong khong lo o tp.hcm hinh anh 2

 doa hoa huong duong khong lo o tp.hcm hinh anh 3

Sau hành trình đi bộ "Vì bệnh nhi ung thư" dài 2km, những người tham gia cầm đóa hướng dương đến cắm trên ngọn đồi, nơi có đóa hoa hướng dương khổng lồ.

 doa hoa huong duong khong lo o tp.hcm hinh anh 4

 doa hoa huong duong khong lo o tp.hcm hinh anh 5

Tại khu vực kết hoa phía phía trước đồi hoa hướng dương, hàng trăm bạn trẻ ngồi bệt trên bãi cỏ cùng nhau thực hiện các công đoạn kết những đóa hoa hướng dương.

 doa hoa huong duong khong lo o tp.hcm hinh anh 6

Từng chùm hoa hướng dương do các bạn tự tay thực hiện lần lượt được cắm trên đồi hoa càng làm cho không khí ngày hội thêm phần ý nghĩa.

 doa hoa huong duong khong lo o tp.hcm hinh anh 7

 doa hoa huong duong khong lo o tp.hcm hinh anh 8

Mỗi đóa hoa hướng dương cắm trên đồi hoa có ý nghĩa gửi đến các bệnh nhi với lời nhắn "các em hãy chiến đấu và luôn hướng về  phía mặt trời"

 doa hoa huong duong khong lo o tp.hcm hinh anh 9

Đóa hoa hướng dương khổng lồ

 doa hoa huong duong khong lo o tp.hcm hinh anh 10

Bức tường ước nguyện hồng với 400 điều ước của bệnh nhi ung thư khiến người xem không khỏi xúc động.

 doa hoa huong duong khong lo o tp.hcm hinh anh 11

 doa hoa huong duong khong lo o tp.hcm hinh anh 12

 doa hoa huong duong khong lo o tp.hcm hinh anh 13

Những điều ước của các bệnh nhi đã được thực hiện

 doa hoa huong duong khong lo o tp.hcm hinh anh 14

Từ công dân trẻ TP.HCM - “đóa hướng dương” Lê Thanh Thúy, chương trình Ước mơ của Thúy đã mở ra một câu chuyện mới, với biết bao tấm lòng đồng cảm đã đến với các em bé bệnh nhi ung thư khắp cả nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...