Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 07:41 AM (GMT+7)

Đoàn ĐBQH Đà Nẵng nói lại thông tin Bộ CA điều tra tài sản đại tá Lê Văn Tam

authorĐình Thiên Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 11:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 27.4, Văn phòng Đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng đã có văn bản đính chính lại thông tin tại buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê vào chiều qua (26.4). Trong đó, đơn vị này đã loại bỏ cụm từ "Giám đốc Công an Đà Nẵng" mà Trưởng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng đã nói với cử tri Thanh Khê.

   

Theo đó, vào chiều 26.4, trong buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê (Đà Nẵng), ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng đã trả lời câu hỏi của các cử tri liên quan đến các sai phạm trong quản lý đất đai, khởi tố cán bộ…

Ngoài ra, cử tri quận Thanh Khê còn hỏi về các thông tin trên mạng nói rằng, đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng ở nhà trị giá 100 tỷ đồng do ông Phan Văn Anh Vũ (thường gọi Vũ "nhôm") tặng. Cử tri đặt câu hỏi về việc đại tá Tam đã phản hồi không liên quan đến Vũ "nhôm" đã có điều tra làm rõ hay chưa?

Thay mặt Đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng, ông Nguyễn Thanh Quang đã có câu trả lời, nguyên văn: “Về các vấn đề liên quan của Đà Nẵng, về Giám đốc Công an Đà Nẵng, thưa quý vị tất cả những vấn đề đang do Bộ Công an điều tra. Chúng ta không nằm trong thành phần, của Bộ làm. Thành phố thì khi Bộ yêu cầu đến đâu mới biết đến đó…”.

 doan dbqh da nang noi lai thong tin bo ca dieu tra tai san dai ta le van tam hinh anh 1

Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng khẳng định nhà của ông không liên quan Vũ "nhôm".

Sau buổi tiếp xúc, một số cơ quan báo chí đã đăng thông tin ông Quang báo cáo với cử tri và gây xôn xao dư luận.

Sáng nay (27.4), Văn phòng Đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng đã có văn bản đính chính, điều chỉnh thông tin về Giám đốc Công an thành phố.

Theo Văn phòng Đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng, tại buổi tiếp xúc cử tri chiều 26.4, nhiều ý kiến cử trỉ hỏi về việc một số cán bộ, nguyên lãnh đạo thành phố bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra liên quan đến vấn đề đất đai, nhà công sản tại TP.Đà Nẵng trong thời gian vừa qua.  

Ngoài ra, cử tri còn nêu các ý kiến liên quan đến việc ông Lê Văn Tam, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng nhận nhà của Vũ “nhôm”, chống lưng cho Vũ “nhôm” hoạt động trong thời gian dài ở Đà Nẵng…

 doan dbqh da nang noi lai thong tin bo ca dieu tra tai san dai ta le van tam hinh anh 2

Ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng Đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng.

Văn bản của Văn phòng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng gửi lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.Đà Nẵng và các cơ quan truyền thông thể hiện phần trả lời của ông Nguyễn Thanh Quang đã được lược bỏ đoạn liên quan đến thông tin Bộ Công an đang điều tra tài sản đại tá Lê Văn Tam, được dư luận cho rằng là do Vũ "nhôm" tặng.

Cụ thể: "Liên quan đến việc khởi tố, điều tra một số cán bộ TP.Đà Nẵng, hiện nay Bộ Công an đang điều tra, còn thành phố thì không làm việc này. Bà con cử tri tiếp tục theo dõi thông tin, khi có thông tin, báo chí sẽ đăng tin chính thức. Những thông tin trên mạng xã hội chỉ là ý kiến chủ quan của từng cá nhân, nhiều khi không chuẩn xác. Những thông tin chính xác sẽ được báo chí đăng tin công khai rất rõ..." (trích theo Văn bản của Đoàn ĐBQH Đà Nẵng)

Văn phòng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng còn thông tin, để đảm bảo theo tinh thần ý kiến tiếp thu và giải trình của đại biểu Nguyễn Thanh Quang tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng thời, nhằm tránh gây sự hiểu nhầm không đáng có, nhất là các ý kiến trái chiều, tạo dư luận xã hội không tốt, Văn phòng Đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng mong các cơ quan truyền thông điều chỉnh thông tin trên kịp thời. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo thông tin ban đầu, người bố có nhắn tin lại với gia đình việc...
Phạm Thị Lan Anh (23 tuổi) nhân lúc gia chủ đưa linh cữu đi hỏa...
Trên đường đi học về, một học sinh tiểu học đã bị xe tải đâm phải...