Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 10:16 AM (GMT+7)

Đoàn kiểm tra trao đổi gì với người nhà vụ "khó xin giấy chứng tử"?

authorHoàng Thành Thứ Năm, ngày 27/07/2017 16:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Quá trình lấy ý kiến trong buổi làm việc, chị gái tôi thừa nhận có xưng mày, tao với cán bộ phường bởi lúc đó chị quá bức xúc, nhất là khi hỏi cán bộ Hiếu, nhưng anh này không trả lời mà lại chỉ tay sang người bên cạnh…” – chị Vũ Thanh Hoa (phường Văn Miếu) chia sẻ.

   

 doan kiem tra trao doi gi voi nguoi nha vu "kho xin giay chung tu"? hinh anh 1

Chị Vũ Thanh Hoa kể lại cuộc làm việc với Đoàn kiểm tra công vụ của TP Hà Nội sáng nay. (Ảnh: Thành An)

Sáng 27.7, tại UBND phường Văn Miếu (Đống Đa, Hà Nội), Đoàn kiểm tra công vụ thành phố đã có cuộc làm việc với chị Vũ Thanh Hoa (công dân phường Văn Miếu liên quan đến vụ gặp khó khi làm giấy chứng tử - PV).

Ngay sau khi kết thúc cuộc họp vào buổi chiều, tại nhà riêng, chị Vũ Thanh Hoa đã trao đổi với PV Dân Việt xoay quanh cuộc làm việc này. Chị Hoa cho biết, theo giấy mời, UBND phường Văn Miếu chỉ mời mình chị đến UBND phường làm việc lúc 10h sáng nay (27.7) về việc giải quyết thủ tục hành chính khi xin giấy chứng tử cho bố. Tuy nhiên, mẹ, chị gái và em gái chị Hoa cũng cùng đi cùng lên phường.

Về nội dung buổi làm việc, chị Hoa cho biết chị và chị gái chỉ tường thuật lại sự việc đi xin giấy chứng tử cho bố hôm 19.7. Đoàn kiểm tra chỉ lấy thông tin, hỏi chi tiết hơn chứ không đưa ra nhận xét gì xung quanh sự việc.

"Tôi và chị gái trình bày lại toàn bộ sự việc. Chị gái tôi (chị Hằng – người đi cùng chị Hoa để lấy chứng tử tại phường Văn Miếu – PV) thừa nhận có xưng mày, tao với cán bộ phường bởi lúc đó quá bức xúc, nhất là khi hỏi nhưng cán bộ Hiếu không trả lời mà lại chỉ tay sang người bên cạnh. Chị Hằng to tiếng bởi dù phải chờ đợi lâu mới lấy được giấy chứng tử, nhưng sau đó phường giải thích là đúng “quy trình”” - chị Hoa kể lại.

Về sự việc này, bà Vũ Mai Khanh – Chủ tịch UBND phường Văn Miếu - cho biết, sáng nay (27.7), Đoàn kiểm tra công vụ của TP làm việc với công dân Vũ Thanh Hoa để làm rõ các thông tin báo chí phản ánh liên quan đến vụ việc đến phường làm giấy chứng tử cho bố chị Hoa. Lãnh đạo phường không được tham gia vào buổi làm việc.

Như Dân Việt đã đưa tin, liên quan đến vụ việc, chiều 26.7, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Song Hào đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác bà Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu - từ ngày 27 đến hết ngày 29.7 để phục vụ hoạt động kiểm tra, xác minh vụ việc công dân, báo chí phản ánh liên quan đến việc giải quyết thủ tục hành chính tại phường này.

Liên quan đến trường hợp của cán bộ Nguyễn Lê Hiếu, ngày 26.7, Phòng Nội vụ, UBND quận Đống Đa đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND phường Văn Miếu. Theo đó, bà Hoàng Thị Phương Ngọc - Trưởng phòng Nội vụ - đề nghị Chủ tịch UBND phường có trách nhiệm kiểm tra, xác minh và làm rõ thông tin, xem xét về thái độ tiếp dân của ông Nguyễn Lê Hiếu có đúng theo phản ánh không. Nếu có sai phạm, đề nghị UBND chấm dứt hợp đồng hỗ trợ công tác chuyên môn đối với ông Nguyễn Lê Hiếu.

Trước đó, dư luận xôn xao với thông tin người dân “tố” cán bộ phường Văn Miếu làm khó người dân trong quá trình làm thủ tục xin giấy chứng tử cho người thân. Ngay sau đó, dư luận nhanh chóng chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội với nhiều ý kiến trái chiều.

Xem bình luận
Thay tuyển người có đức
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...