Thứ Năm, ngày 20/09/2018 01:48 AM (GMT+7)

Đoàn “siêu xe” đua tốc độ trên đường cao tốc?

author Chủ Nhật, ngày 07/08/2011 15:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bất chấp những quy định khi tham gia giao thông, đoàn “siêu xe” không ngừng tăng tốc độ, rượt đuổi nhau trên đường, dù đồng hồ xe có lúc chỉ đến 185km/h.

   

Những ngày gần đây cư dân mạng xôn xao bởi clip dài gần 4 phút quay cảnh một đoàn xe gồm 6 chiếc chạy với tốc độ cực cao tên đường. Theo quan sát từ đoạn clip thì tuyến đường này nhiều khả năng là đường Cao tốc Trung Lương.

Đoàn "đua" thi nhau tăng tốc. Ảnh chụp từ clip

Mở đầu đoạn clip thể hiện, một người điều khiển chiếc xe hơi màu trắng được cho là Kia Forte, một tay cầm vô lăng, tay còn lại sử dụng máy quay phim, quay lại cảnh 5 chiếc xe còn lại vun vút, lạng lách lao đi bất chấp sự nguy hiểm của những xe khác lưu thông cùng chiều. Ngay sau đó là một “siêu xe” mang hiệu Ferrari màu đỏ bắt đầu tăng ga bứt phá.

Chiếc xe có người quay clip bắt đầu vượt lên
Đồng hồ xe chỉ tốc độ trên 180km/h

Liên tiếp sau đó 4 xe khác nối đuối nhau vượt lên. Lúc này người trực tiếp quay clip vẫn kịp ghi lại hình ảnh những chiếc xe vượt trái, vượt phải, rú ga lao đi.

Sau khi để 5 xe vượt lên trước, chiếc xe được xác định là xe của người quay clip bắt đầu nhấn ga. Dù chỉ lái xe một tay nhưng ngay sau đó, “tay đua” đã vượt mặt 4 xe. Trên đoạn clip thể hiện, đồng hồ chỉ kilomet xe ô tô này đạt đến trên 185km/h.

Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải vận tốc mà cao nhất trong nhóm đua vì trước xe này còn hai “siêu xe” khác lao đi với tốc độ cao hơn.

Trước xe có vận tốc trên 180km/h vẫn còn hai xe khác

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Văn Ngoạn - Phó giám đốc Trung tâm quản lí đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương khẳng định chưa hề nghe thông tin về việc xuất hiện một đoàn xe ô tô chạy với tốc độ cao như vậy.

Theo ông Ngoạn, nếu có một đoàn xe chạy với tốc độ cao như vậy thì các lái xe đã vi phạm quy định giao thông. “Thực tế, tuyến đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương do cục CSGT đường bộ quản lí tuần tra. Hiện tại vẫn chưa có báo cáo về việc một đoàn xe chạy với tốc độ cao như vậy. Chúng tôi sẽ kiểm tra lại và sẽ có trả lời cụ thể” - ông Ngoạn khẳng định.

Theo Dân Trí 
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...