Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 15:15 PM (GMT+7)

Đoàn Thị Hương rạng rỡ về Việt Nam

authorĐình Việt Thứ Sáu, ngày 03/05/2019 22:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 3.5, Đoàn Thị Hương về đến sân bay Nội Bài, kết thúc hơn 2 năm bị giam giữ tại Malaysia vì cáo buộc liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol.

   

 doan thi huong rang ro ve viet nam hinh anh 1

Đoàn Thị Hương được trở về là kết quả của các nỗ lực bảo hộ công dân của Việt Nam. Ảnh Đình Việt

Ngay từ chiều tối, khu vực nhà ga Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài đã có rất đông phóng viên tập trung chờ đón Đoàn Thị Hương, trong đó có cả các phóng viên nước ngoài.

Chuyến bay thương mại chở Đoàn Thị Hương đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài vào khoảng 21h50.

Sau khoảng 20 phút làm thủ tục nhập cảnh, Hương xuất hiện trước sự chờ đón của người thân. Sau chuyến bay dài nhưng Đoàn Thị Hương vẫn tươi cười trước ống kính phóng viên.

Trả lời báo chí trước khi lên xe ra về, Hương dành lời cảm ơn sâu sắc đến các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã quan tâm, giúp đỡ cô trong suốt thời gian qua.

 doan thi huong rang ro ve viet nam hinh anh 2

Đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cũng có mặt để đón Đoàn Thị Hương. Trả lời về việc Đoàn Thị Hương được trả tự do, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Chúng tôi vui mừng trước việc công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương đã được trả tự do và trở về Việt Nam đoàn tụ với gia đình.

Đây là kết quả của các nỗ lực bảo hộ công dân của Chính phủ, Bộ Ngoại giao, các cơ quan liên quan và Liên đoàn Luật sư của Việt Nam cùng các luật sư người Malaysia. Đồng thời, chúng tôi ghi nhận các cơ quan chức năng Malaysia thời gian qua đã tích cực giải quyết vụ việc”.

 doan thi huong rang ro ve viet nam hinh anh 3

Đoàn Thị Hương (giữa) tại sân bay Nội Bài tối 3.5. Ảnh Đình Việt.

Ông Đoàn Văn Thạnh – bố của Hương cũng có mặt tại sân bay để đón con gái. Tuy nhiên, ông Thạnh không tiếp xúc với các cơ quan báo chí.

Các luật sư của Đoàn Thị Hương cũng trên chuyến bay đến sân bay Nội Bài cùng cô. Theo dự định, 3 luật sư sẽ có cuộc họp với Liên đoàn luật sư vào ngày mai 4.5.

 doan thi huong rang ro ve viet nam hinh anh 4

Từ chiều tối 3.5, rất đông PV đã đứng chờ chuyến bay chở Đoàn Thị Hương đáp xuống Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài. Ảnh Đình Việt.

Trước đó, Đoàn Thị Hương bị giam giữ tại Malaysia từ ngày 15.2.2017 để phục vụ quá trình điều tra và xét xử với cáo buộc giết ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

 doan thi huong rang ro ve viet nam hinh anh 5

Đoàn Thị Hương bị giam giữ tại Malaysia hơn 2 năm qua, đã được trở về Việt Nam đoàn tụ cùng gia đình. Ảnh Đình Việt.

Ngày 1.4.2019 tại Tòa thượng thẩm Shah Alam, công tố viên Malaysia đã công bố quyết định giảm nhẹ cáo buộc với Đoàn Thị Hương. Hương bị xét xử với cáo buộc cố ý gây thương tích bằng cách thức nguy hiểm, thay vì tội giết người.

Sau khi công tố viên công bố quyết định giảm nhẹ cáo buộc theo chỉ thị của Tổng chưởng lý Tommy Thomas, phiên tòa được tạm hoãn để các luật sư trao đổi với Hương. Khi trở lại phòng xử, các luật sư cho biết Hương nhận tội theo cáo trạng mới và xin được khoan hồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 24/5 tại Phú Thọ, Tòa án Nhân dân Tối cao đã công bố và trao...
Viện Kiểm sát nhân dân TP.Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 1...
Lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ vừa có quyết định thu hồi dự án "Thiên...