Thứ Hai, ngày 28/05/2018 09:42 AM (GMT+7)

Doanh nghiệp "lén" nổ mìn, hàng chục nhà dân bị nứt

authorCông Xuân Thứ Hai, ngày 13/04/2015 13:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưa 13.4, ông Nguyễn Tấn Bình, Chủ tịch UBND xã Bình Long, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết: Các bộ phận trực thuộc của xã đang cùng Công an huyện Bình Sơn kiểm tra, làm rõ thiệt hại do đơn vị thi công nổ mìn trái phép gây ra.

   

Chua hết kinh hoàng, cụ Ngô Thị Tuyết (74 tuổi, thôn Long Bình) kể lại: Trưa 9.4, trong lúc cụ vừa thiu thiu ngủ thì một người đàn ông đến bảo tìm chỗ nấp vì chuẩn bị nổ mìn.

"Tôi chưa kịp bước xuống giường để tìm nơi trú ẩn thì có một tiếng nổ long trời. Tôi choáng cả mặt mày, phải tựa vào giường cho khỏi ngã. Ngay sau tiếng nổ, người đàn ông kia vội bỏ chạy ra khỏi nhà", cụ Tuyết nói.

 doanh nghiep "len" no min, hang chuc nha dan bi nut hinh anh 1
Một vết nứt trên tường nhà dân sau vụ nổ  

 

Có nhà ở gần bên, anh Phan Tấn Quang cho biết sau vụ nổ mìn, xuất hiện hàng chục vết nứt trên tường nhà. Theo trình báo của người dân, có khoảng 50 ngôi nhà đã bị ảnh hưởng do vụ nổ mìn.

Theo thông tin ban đầu từ phía chính quyền xã Bình Long, đơn vị nổ mìn là Công ty Phước Thành ở TP Quảng Ngãi. Đơn vị này đang tham gia thi công nâng cấp, mở rộng đường Võ Văn Kiệt (giai đoạn 2), đoạn đi qua thôn này.

Trong lúc thi công tại đoạn cầu Thạch Nham (cùng thôn), đội thi công gặp khối đá lớn, không thể đào, móc di chuyển được. Mặc dù chưa có sự đồng ý, cho phép của ngành chức năng và chính quyền địa phương nhưng Công ty Phước Thành vẫn sử dụng lượng lớn thuốc nổ để phá đá.

 doanh nghiep "len" no min, hang chuc nha dan bi nut hinh anh 2
Địa điểm cầu Thạch Nham, nơi đánh thuốc nổ phá đá trái phép 

 

Ông Phạm Ngọc Kế, Trưởng thôn Long Bình nói: "Lợi dụng buổi trưa người đi lại trên đoạn đường này ít nên công ty này lén lút đánh thuốc nổ trái phép. Rất may là buổi trưa người dân ngủ trong nhà, chứ nếu không, rất dễ bị thương tích vì đá văng".

Cùng với làm hư hỏng nhà dân, vụ nổ mìn trái phép này còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chân cầu Thạch Nham.

Bức xúc trước việc làm trên, ngay sau vụ nổ mìn, người dân đã ra thu giữ tang một số vật liên quan gây ra vụ nổ giao cho Công an xã Bình Long.

Tag:  nổ mìn nứt nhà   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...