Thứ Hai, ngày 20/08/2018 15:42 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 05/12/2013 16:18 PM (GMT+7)

Doanh nghiệp kêu lỗ gần 200 đồng/lít xăng, liên bộ cho tăng dùng quỹ bình ổn

Từ hôm nay (5.12), các doanh nghiệp xăng dầu được phép tăng mức sử dụng Quỹ Bình ổn giá đối với mặt hàng xăng, dầu điêzen để không tăng giá bán xăng, dầu.

   
Liên Bộ Tài chính - Công Thương vừa có thông báo về cơ chế điều hành giá xăng dầu được áp dụng từ 14h ngày 5.12, sau khi có thông tin các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối lại kêu lỗ.

Cụ thể, Liên bộ yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối giữ ổn định giá bán; thuế suất thuế nhập khẩu, mức trích Quỹ Bình ổn giá đối với các mặt hàng xăng, dầu như hiện hành.

Liên bộ cũng cho phép các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối tăng mức sử dụng Quỹ Bình ổn giá đối với mặt hàng xăng, dầu điêzen để giữ ổn định, không tăng giá bán xăng, dầu điêzen trong nước, cụ thể: Mặt hàng xăng: tăng mức sử dụng Quỹ Bình ổn giá thêm 100 đồng/lít (từ 200 đồng/lít lên 300 đồng/lít); Mặt hàng dầu điêzen: tăng mức sử dụng Quỹ Bình ổn giá thêm 200 đồng/lít (từ 300 đồng/lít lên 500 đồng/lít). Đồng thời, tiếp tục chưa tính đủ lợi nhuận định mức trong cơ cấu giá cơ sở đối với mặt hàng dầu điêzen, dầu hỏa (tạm tính 100 đồng/lít).

Sau khi thực hiện phương án điều hành giá xăng dầu như trên, nếu tính đúng, tính đủ giá cơ sở theo nguyên tắc hiện hành (tính đủ lợi nhuận định mức theo quy định) thì giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu vẫn cao hơn giá bán hiện hành: xăng 167 đồng/lít; dầu điêzen 126 đồng/lít...

Như vậy, các doanh nghiệp sẽ phải chia sẻ khoảng 56% lợi nhuận định mức đối với mặt hàng xăng và 43% với mặt hàng dầu điêzen...
Theo Phương Hà (Phương Hà)
Xem bình luận
Có gì khó hiểu đâu : LỢI ÍCH NHÓM !!! Dân đen phải chấp nhận thôi!!
Bình luận có 0 phản hồi
Bán xăng dầu ở ta suớng thật ..lỗ đòi tăng giá ngay còn lãi lớn thì im lặng hay giảm nhỏ giọt trong...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan tới vụ việc nhiều lãnh đạo UBND thành phố Vinh (tỉnh Nghệ...
Xóa tư cách phó tổng cục trưởng đối với ông Bùi Văn Thành; Doanh...
Với học bổng toàn phần xuất sắc giành được trị giá trên 58.000...