Thứ Năm, ngày 18/10/2018 21:04 PM (GMT+7)

Doanh nhân bị lừa hơn 9.000 USD vì “bút thần”

author Thứ Bảy, ngày 06/08/2011 06:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Loại bút này khi viết từ trái sang phải sẽ tác dụng như một chiếc bút bi bình thường. Tuy nhiên, sau đó nếu dùng bút này viết từ trái sang phải đè lên chữ đã viết thì các nét mực đã viết sẽ biến mất hoàn toàn.

   

Ông Deshraj Dua,70 tuổi, một doanh nhân lão luyện và là chủ một cửa hàng ở New Delhi, Ấn Độ vừa khai báo với cảnh sát về vụ bị lừa mất 450.000 rupee (hơn 9.000 USD).

Theo lời ông Dua, cuối tháng Bảy vừa qua có một người tới cửa hàng ông gạ bán một chiếc máy thanh toán bằng thẻ với giá rẻ bất ngờ là 5.000 rupee (hơn 110 USD).

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Người này đưa cho ông một chiếc bút để ông viết séc trả tiền mua máy thanh toán bằng thẻ. Mấy ngày sau ông phát hiện ra tài khoản của mình bị “bốc hơi” mất 450.000 rupee (hơn 9.000 USD).

Khi được cảnh sát giải thích lý do mất tiền, ông Dua mới “ngã ngửa người” vì quá bất ngờ. Kẻ lừa đảo đã dùng chiếc bút thần kỳ “Magic pen” để lừa ông.

Loại bút này khi viết từ trái sang phải sẽ tác dụng như một chiếc bút bi bình thường. Tuy nhiên, sau đó nếu dùng bút này viết từ trái sang phải đè lên chữ đã viết thì các nét mực đã viết sẽ biến mất hoàn toàn.

Trong trường hợp trên, chiếc séc ông Dua đã viết trước đó trở thành séc trắng và kẻ gian chỉ việc viết số tiền tuỳ ý vào tờ séc này để rút tiền từ ngân hàng.

Đây là bài học cảnh giác đối với rất nhiều người ở Ấn Độ vì loại bút này được bán khá nhiều tại các khu chợ ở các thành phố lớn của nước này.

Theo Vietnam+

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...