Thứ Ba, ngày 22/05/2018 02:17 AM (GMT+7)

Doanh nhân Nguyệt Hường bị bác tư cách đại biểu Quốc hội

authorLương Kết Chủ Nhật, ngày 17/07/2016 20:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 17.7, Hội đồng bầu cử quốc gia đã có phiên họp đột xuất, phiên họp lần thứ 8, trong đó có việc xem xét không công nhận tư cách đại biểu của một doanh nhân vừa trúng cử.

   

Phiên họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân. Tại phiên họp này, Hội đồng bầu cử quốc gia đã bỏ phiếu kín để xác nhận tư cách người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với 494 đại biểu trúng cử. Đồng thời, Hội đồng bầu quốc gia cũng bỏ phiếu kín không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, đại biểu Quốc hội khóa XIII, trúng cử khóa XIV.

 doanh nhan nguyet huong bi bac tu cach dai bieu quoc hoi hinh anh 1

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Kết quả kiểm phiếu cho thấy, có 100% các thành viên trong Hội đồng bầu cử quốc gia có mặt tại phiên họp nhất trí xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với 494 đại biểu; 100% các thành viên Hội đồng bầu cử quốc gia bỏ phiếu không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường vì không đủ tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội khóa XIV và cá nhân bà Nguyệt Hường có đơn xin rút không tham gia đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5 TP.Hà Nội (gồm các huyện Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Đan Phượng, Hoài Đức) và trúng cử với tỷ lệ 78,51%.

Theo hồ sơ ứng cử, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường sinh năm 1970 tại Nam Định. Bà Hường là doanh nhân có quá trình hoạt động trong cơ quan dân cử khá dài (ĐBQH khóa XII, XIII, đại biểu HĐND TP.Hà Nội từ 1999 đến 2011).

Trong hồ sơ ứng cử ĐBQH khóa XIV, bà Hường khai là chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư TNG Holdings VN; Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Ủy viên Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ VN; Chủ tịch Hiệp hội Công thương TP.Hà Nội; Phó trưởng Ban Đối ngoại của Hội đồng Nữ doanh nhân thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp VN; Phó chủ tịch Hội liên lạc với người VN ở nước ngoài TP.Hà Nội; ủy viên BCH Hiệp hội nữ Doanh nhân VN.

Như vậy cùng với ông Trịnh Xuân Thanh, bà Hường là trường hợp thứ hai không được Hội đồng bầu cử quốc gia xác nhận tư cách đại biểu.

Xem bình luận
Chính xác
Bình luận có 0 phản hồi
Báo chí ơi, : Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường ( đại biểu Quốc Hội khóa XII, Khóa XIII) , trúng cử đại...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Một vụ tự tử hi hữu đã xảy ra khiến cộng đồng mạng "cười ra nước mắt"...
Một đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ khi cho trẻ ăn liên tục...