Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 15:43 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 25/04/2015 08:27 AM (GMT+7)

“Độc”, lạ bảo tàng giống như lô cốt nằm giữa núi hoang vắng

Bảo tàng Timmelsjoch Experience được xây dựng trên một ngọn đèo núi tại biên giới Áo- Italy, ở độ cao 2509 m, là điểm thăm quan kỳ thú rất hấp dẫn du khách.

   

Bảo tàng "độc", lạ Timmelsjoch Experience tọa lạc trên ngọn đèo núi cao Timmelsjoch tại biên giới Áo- Italy. Đó là một con đường uốn khúc liên kết giữa thung lũng Passeiertal và thung lũng Ötztal.  Giữa hai thung lũng là ranh giới tự nhiên được tạo ra bởi các ngọn núi.

 “doc”, la bao tang giong nhu lo cot nam giua nui hoang vang hinh anh 1

 

Bảo tàng Timmelsjoch Experience được xây dựng với ý nghĩa giới thiệu lịch sử của ngọn đèo cũng như của những con đường lân cận khác. Ngoài ra, công trình văn hóa này còn giới thiệu cho du khách về môi trường tự nhiên xung quanh, lịch sử, văn hóa, cộng đồng và nền kinh tế trong khu vực, đồng thời tôn vinh những người đi tiên phong trong việc tìm ra con đường trên cao thuộc dãy núi Alpine và trưng bày những thành tựu tự hào của họ.

Thoạt nhìn, bảo tàng trông giống như một hòn đá nhô ra khỏi vách đá, đem đến cái nhìn lạ mắt cho du khách. Kết cấu của bảo tàng được xây dựng trên một tảng đá, nhô ra 16 m, treo lơ lửng trong không gian giống như một thanh sắt khổng lồ. Hình dạng và màu sắc của bảo tàng đồng nhất với hình ảnh môi trường tự nhiên.

Bên trong bảo tàng giống như một hang động băng, các hiện vật được trưng bày trong tường kính. Cấu trúc đóng- mở của bảo tàng là biểu tượng cho sự kết nối giữa hai quốc gia Italy và Áo.

Bảo tàng được thiết kế bởi kiến trúc sư Werner Tscholl dịp kỷ niệm 50 năm ngày khánh thành đường cao tốc núi Alpes xuyên qua đỉnh Timmelsjoch.

Đèo Timmelsjoch có ít xe cộ lưu thông, gần đó có đèo Brenner thấp và dễ di chuyển hơn. Tuy nhiên, cung đường này phổ biến với xe hơi và xe gắn máy du lịch. Do độ cao và độ dốc, cùng cung đường hẹp, nên các xe tải và xe có rơmoóc bị cấm qua đây. Khu vực đèo này có phong cảnh thiên nhiên vô cùng ngoạn mục.

Sau đây là những hình ảnh ấn tượng về bảo tàng độc lạ Timmelsjoch Experience:  

 “doc”, la bao tang giong nhu lo cot nam giua nui hoang vang hinh anh 2

 “doc”, la bao tang giong nhu lo cot nam giua nui hoang vang hinh anh 3

 “doc”, la bao tang giong nhu lo cot nam giua nui hoang vang hinh anh 4

 “doc”, la bao tang giong nhu lo cot nam giua nui hoang vang hinh anh 5

 “doc”, la bao tang giong nhu lo cot nam giua nui hoang vang hinh anh 6

 “doc”, la bao tang giong nhu lo cot nam giua nui hoang vang hinh anh 7

 “doc”, la bao tang giong nhu lo cot nam giua nui hoang vang hinh anh 8

 

Theo Minh Khánh (theo Amusing Planet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...