Thứ Năm, ngày 20/09/2018 16:06 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 13/02/2015 13:46 PM (GMT+7)

Đổi ma túy lấy... tình dục

Lười lao động nên Nguyễn Hồng Đức (SN 1971, hộ khẩu thường trú số 22 Nguyễn Văn Bé, phường 1, TP.Vĩnh Long) bán ma túy kiếm tiền xài và nhiều lần đổi ma túy với người nghiện để được quan hệ tình dục.

   
 doi ma tuy lay... tinh duc hinh anh 1
Ảnh minh họa.
Khoảng 8h15 ngày 10.9.2014, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.Vĩnh Long trên đường tuần tra đến khu vực chợ Phường 1 thuộc khóm Nguyễn Du phát hiện Nguyễn Hồng Đức có biểu hiện đáng ngờ liền kiểm tra, thu giữ trong người Đức 11 tép ma túy.

Kết luận giám định 11 tép ma túy thu của Đức trọng lượng 0,3369gr trong đó hàm lượng heroin nguyên chất là 0,2132577gr.

Quá trình điều tra, Đức khai mua bán ma túy từ tháng 8.2014. Hằng ngày, người nghiện đến gặp Đức mua ma túy. Sau khi thỏa thuận giá cả, Đức hẹn người mua đến địa điểm khác giao dịch để tránh bị phát hiện. Nguồn gốc ma túy Đức mua của người đàn ông tên Hải (không rõ địa chỉ) giá 90.000 đồng/tép.

Ngày 10.9.2014, Đức mua của Hải 10 tép ma túy và được Hải “khuyến mãi” thêm 1 tép. Đức giấu số ma túy trong người và lảng vảng quanh khu vực chợ Phường 1 chờ người nghiện đến bán lại thì bị bắt.

Quá trình điều tra, Công an TP.Vĩnh Long chứng minh được ngoài việc bán ma túy cho Nguyễn Hoàng Phong Em (ngụ phường 2, TX.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), Võ Hạ Nhi (ngụ phường 5, TP.Vĩnh Long), Võ Quốc Thái (ngụ xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang), Đức còn trao đổi ma túy với Nguyễn Thùy Linh (xã Phước Hậu, Long Hồ) để được quan hệ tình dục.

Cứ mỗi lần “giao dịch”, Đức cho Linh 1 tép heroin sử dụng và 2 bên đã thỏa thuận giao dịch bằng hình thức quan hệ tình dục tổng cộng 3 lần.

Hiện những người mua ma túy của Đức đã được cơ quan điều tra giao công an địa phương quản lý, giáo dục. Riêng người đàn ông tên Hải, do không xác định được họ tên, địa chỉ cụ thể nên cơ quan điều tra không làm việc được.

Xét hành vi của Nguyễn Hồng Đức đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên Công an TP.Vĩnh Long đã khởi tố Đức tội “Mua bán trái phép chất ma túy” quy định tại khoản 2, Điều 194 Bộ luật Hình sự.

Trước tòa, Đức khai do bản thân không nghề nghiệp nên mua ma túy bán lại cho người nghiện nhằm thu lợi kiếm tiền xài. Tuy Đức không thừa nhận đã bán ma túy cho Phong Em, Quốc Thái nhưng từ các chứng cứ thu thập được, HĐXX có đủ cơ sở kết luận Đức đã bán ma túy cho nhiều người.

Bản thân Đức biết rõ mua bán trái phép chất ma túy là vi phạm pháp luật nhưng vì muốn có tiền tiêu xài mà không phải lao động, Đức đã bất chấp, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự địa phương và tạo điều kiện cho nhiều người nghiện sử dụng ma túy nên cần xử nghiêm.

Do đó, HĐXX của TAND TP.Vĩnh Long đã tuyên án sơ thẩm phạt Đức 7 năm tù giam tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Tại khoản 2, Điều 194 Bộ luật Hình sự quy định tội “Mua bán trái phép chất ma túy” như sau: Người nào tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy thuộc trường hợp “phạm tội nhiều lần” thì bị phạt tù từ 7-15 năm.
Theo (Theo Diễm Phượng/Vĩnh Long Online)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...