Thứ Tư, ngày 23/05/2018 06:44 AM (GMT+7)

Đội MBH cho trẻ: Hơn 98% trường hợp vi phạm do chở… học sinh

authorXuân Lực Thứ Sáu, ngày 15/05/2015 13:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong 602 trường hợp bị xử lý liên quan đến đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông, có 594 trường hợp vi phạm (bao gồm phụ huynh và đối tượng khác) chở học sinh không đội mũ bảo hiểm.

   

Liên quan đến kế hoạch tuyên truyền, xử lý vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm với trẻ em khi tham gia giao thông, thông tin từ Đội Tham mưu – Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Hà Nội (PC67 – Công an TP. Hà Nội) cho biết, trong khoảng thời gian từ ngày 1.5 tới 14.5.2015, lực lượng CSGT Hà Nội đã xử lý tổng cộng 602 trường hợp vi phạm.

Trong đó, có 5 trường hợp học dưới 16 tuổi không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; 3 trường hợp học sinh, sinh viên từ 17-25 tuổi đi xe đạp điện, xe mô tô không đội mũ bảo hiểm; 594 (chiếm hơn 98%) trường hợp còn lại, bao gồm cả phụ huynh học sinh và đối tượng khác vi phạm chở học sinh không đội mũ bảo hiểm.

 doi mbh cho tre: hon 98% truong hop vi pham do cho… hoc sinh hinh anh 1
Nhiều phụ huynh vẫn không chấp hành đội mũ cho con em khi tham gia giao thông (Ảnh: Thanh Tuyển)

 

Trao đổi với PV chiều 14.5, trung tá Nguyễn Như Quyết - Phó đội trưởng Đội CSGT số 2 cho biết, số các trường hợp vi phạm về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông đã giảm nhiều. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận phụ huynh học sinh cố tình vi phạm.

“Trong quá trình xử lý, chúng tôi nhận thấy đa số các em học sinh đã có ý thức chấp hành đội mũ bảo hiểm. Tôi lấy ví dụ như cụm trường trên đường Thụy Khuê như trường THPT Chu Văn An, THCS Chu Văn An… số học sinh không đội mũ bảo hiểm giờ rất ít", ông Quyết nói.

"Tuy nhiên, vẫn có trường hợp phụ huynh cố tình vi phạm. Những người này vẫn viện lý do cũ là “nhà gần” hoặc “vội quá”. Có trường hợp là phụ huynh học sinh vi phạm nhưng họ bảo họ chỉ là xe ôm, như vậy thì chúng tôi cũng chỉ nhắc nhở được phía học sinh”, ông Quyết nói thêm.

Trung tá Nguyễn Như Quyết cho rằng, các bậc phụ huynh cần có ý thức giáo dục các em đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bởi việc này không chỉ để đảm bảo an toàn tính mạng, mà còn tạo cho các em ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật.

Trước đó, từ ngày 6.4 tới 16.4.2015, CSGT Hà Nội đã xử lý tổng cộng 1322 trường hợp vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm với trẻ em khi tham gia giao thông. Trong đó, phát hiện 52 trường hợp học sinh dưới 16 tuổi không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; 245 trường hợp học sinh, sinh viên từ 17-25 tuổi đi xe đạp điện, xe mô tô không đội mũ bảo hiểm; hơn 1.000 trường hợp còn lại bao gồm vi phạm của phụ huynh khi chở học sinh, sinh viên tham gia giao thông.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...