Thứ Hai, ngày 10/12/2018 18:32 PM (GMT+7)

Đòi nợ cán bộ thi hành án vì mua phải lô đồ gỗ quý “dởm”

authorHuỳnh Xây Thứ Năm, ngày 08/12/2016 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giao dịch và đưa tiền trực tiếp cho cán bộ thi hành án (THA) quận Cái Răng, TP.Cần Thơ nhưng sau đó, anh M phát hiện lô đồ gỗ được cho là lâu năm và quý hiếm mà mình mua thực chất là… đồ giả.

   

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, anh N.T.M (ngụ ở quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) cho biết: Thông qua một người bạn, anh quen được ông B.V.D. - Chấp hành viên của Chi cục THA dân sự quận Cái Răng. Sau đó, ông D nói có 1 lô đồ gỗ quý hiếm bằng gõ đỏ, có thể bán gồm: 1 bộ bàn ghế gỗ, 1 bộ tủ thờ, 1 bộ tranh liễn (4 cái), 1 ghế nằm.

 doi no can bo thi hanh an vi mua phai lo do go quy “dom” hinh anh 1

 doi no can bo thi hanh an vi mua phai lo do go quy “dom” hinh anh 2

 doi no can bo thi hanh an vi mua phai lo do go quy “dom” hinh anh 3

Lô đồ gỗ được cho là gỗ gõ đỏ quý mà anh M đã mua và trả lại.

“Ông D. nói lô hàng thuộc diện tài sản phát mãi để THA, đã kê biên, thẩm định giá xong nhưng nếu tôi muốn mua thì cứ liên hệ ông. Thấy ông D. là cán bộ THA có uy tín, hơn nữa trong giấy tờ thẩm định giá mà ông này cung cấp ghi rõ lô đồ gỗ trên toàn là gỗ gõ đỏ nên tôi đã tin tưởng và quyết định mua với giá 210 triệu đồng” – ông M nói.

Ngày 19.11 vừa qua, anh M đã trực tiếp đưa trước cho ông D. 200 triệu đồng và yêu cầu được nhận hàng. Sau đó, ông D. dẫn anh M đến nhà của người bị kê biên tài sản là ông T.H. Đ (quận Cái Răng) để chở hàng. “Lô hàng không nằm trong kho hay tại cơ quan nào mà ở tại nhà ông Đ, khi lấy hàng xong, tôi thuê xe chở về Long An ngay trong đêm 19.11” - anh M nói.

Sáng hôm sau, anh M nhờ một số thợ mộc có kinh nghiệm lâu năm đến xem và định giá trị thực của lô hàng thì các thợ mộc cho biết: “Lô đồ gỗ này không phải gõ đỏ quý hiếm, trị giá cả lô đồ gỗ này thực chất không quá 60 triệu đồng”.

Ngay lập tức, anh M đã chở lô hàng trên về TP.Cần Thơ để trả lại. “Theo yêu cầu của ông D., tôi chở lô hàng về khu dân cư 586, quận Cái Răng chứ không phải là nơi tôi đã lấy hàng trước đó. Thế nhưng, ông D. không chịu trả lại tôi 200 triệu đồng và nói rằng đã giao hết cho ông Trần S.H - người được thụ hưởng phần tài sản phát mãi. Bởi trước đó, ông H thắng kiện ông Đ trong vụ kiện đòi số nợ khoảng 200 triệu đồng” – anh M thông tin.

Để tìm hiểu rõ về thông tin trên, phóng viên Dân Việt đã gặp, trao đổi trực tiếp với ông D. Chấp hành viên của Chi cục THA dân sự quận Cái Răng này cho biết, lô đồ gỗ mà anh M mua vốn thuộc sở hữu của ông Đ. Do ông Đ thua kiện ông H nên cơ quan THA phải kê biên theo quy định để có cơ sở THA cho ông H. Sau đó, tài sản này được bán đấu giá nhưng không có ai đăng ký mua.

Cũng theo ông D., ông Đ và H đã có thỏa thuận là ông Đ sẽ giao hết lô đồ gỗ không bán đấu giá được cho ông H để trừ nợ và xem như sự việc đã giải quyết xong. “Tôi thấy M có nhu cầu mua trong khi lô đồ gỗ trên cũng cần bán nên đã đứng ra làm trung gian giới thiệu, bán giùm, chứ không liên quan gì đến cơ quan THA” – ông D. phân trần.

“Khi sự việc xảy ra, tôi đã khuyên anh M nên kiện công ty thẩm định giá (chất liệu gỗ và số tiền) nếu cho rằng đây là lô đồ gỗ giả. Tôi đã nói vậy hoài mà tối ngày M cứ đòi tôi trả tiền thì sao được khi tôi đã giao tiền cho người ta rồi” – ông Dũng giải thích.

Gỗ gõ đỏ là một trong những loại gỗ quý thuộc nhóm 1 nguồn gỗ của Việt Nam và hiện nay không còn nhiều. Loại gỗ này còn có tên gọi khác là gỗ hổ bì (vì lõi màu đỏ nhạt hoặc đỏ đậm, nổi rõ vân đen giống da hổ). Loại gỗ này rất bền, chịu lực tốt, không dễ trầy cước, không mối mọt… Cũng như nhiều loại gỗ tự nhiên khác, gỗ gõ đỏ chỉ nhận biết được rõ nhất khi còn để mộc (chưa sơn, chưa hoàn thiện thành phẩm).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...