Thứ Bảy, ngày 22/02/2020 23:47 PM (GMT+7)

Dời trạm BOT T2 là không khả thi và tốn kém

authorHuỳnh Xây Thứ Năm, ngày 23/05/2019 13:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến các vướng mắc tại Trạm thu phí BOT T2 (đặt trên Quốc lộ 91, thuộc quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ), sáng nay (23/5), tại TP.Cần Thơ, Tổng Cục đường bộ Việt Nam đã có cuộc họp với Sở GTVT TP.Cần Thơ, tỉnh An Giang và Đồng Tháp để tìm giải pháp tháo gỡ.

   

Ngay từ sáng sớm, rất đông phóng viên báo đài tập trung với mong muốn tham dự cuộc họp nhưng được thông báo họp nội bộ, không cho dự.

 doi tram bot t2 la khong kha thi va ton kem hinh anh 1

Ông Nguyễn Việt Trí - Giám đốc Sở GTVT tỉnh An Giang thông tin với phóng viên.

Sau cuộc họp, ông Nguyễn Việt Trí - Giám đốc Sở GTVT tỉnh An Giang cho biết, các đơn vị dự họp đã thống nhất không thông tin kết luận cuộc họp ra bên ngoài.

Riêng về đề xuất của địa phương, ông Trí cho hay: “Chúng tôi đề xuất những xe từ Kiên Giang hoặc từ Cầu Vàm Cống chỉ mất khoảng 200m đường về An Giang thì mua với vé với giá 2.000 đồng để qua trạm qua trạm BOT T2. Những xe từ An Giang đi về Kiên Giang hoặc qua Cầu Vàm Cống cũng bán vé 2.000 đồng. Nếu nhà đầu tư sợ thất thu thì bán cho tài xế vé ở trạm T2 nhưng khi phương tiện vào QL80 về Kiên Giang hoặc về Vàm Cống thì phải trả lại 33.000 đồng” - ông Trí thông tin.

 doi tram bot t2 la khong kha thi va ton kem hinh anh 2

Trạm thu phí BOT T2.

Ông Trí cho rằng, vấn đề thu phí ở trạm BOT T2 đã đặt ra từ lâu, cũng được xử lý bằng phương pháp miễn giảm nhưng nó chỉ phù hợp với tình hình trước, khi cầu Vàm Cống thông xe thì tình hình trở nên khác hẳn.

"Trước đây, chỉ có xe An Giang và Kiên Giang qua trạm nhưng hiện tại xe tất cả các tỉnh thành đổ dồn về An Giang đều qua trạm này. Giải pháp trước đây không phù hợp với tình thế hiện nay" - ông Trí giải thích.

Khi phóng viên hỏi, vậy có cần phải dời trạm BOT T2 không, ông Trí nói: "Tất cả các thành phần dự họp đều cho rằng phương án này không khả thi, tốn kém".

Được biết, tại cuộc họp, Sở GTVT TP.Cần Thơ cũng đã đề xuất Tổng cục đường bộ sớm có hướng giải quyết trong thời gian tới. Đồng thời, có thông báo rõ ràng người dân, doanh nghiệp, không để tình trạng tại đây nóng lên một cách vô lý. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc vận chuyển các công dân từ sân bay Phú Bài và Cảng Chân Mây về...
Giữa đêm khuya, vị Chủ tịch xã Phong Thạnh Đông (Giá Rai, Bạc Liêu)...
Công an huyện Sóc Sơn (TP.Hà Nội) vừa phát hiện đối tượng thu gom...