Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 00:12 AM (GMT+7)

Đổi vé miễn phí cho hàng loạt chuyến bay bị huỷ vì bão số 2

authorHoàng Thành Thứ Hai, ngày 17/07/2017 11:47 AM (GMT+7)
Sự kiện: Bão số 2 (Talas)

(Dân Việt) Do ảnh hưởng của bão số 2 (Talas), các hãng hàng không nội địa vừa đồng loạt thông báo điều chỉnh kế hoạch khai thác hàng loạt chuyến bay tại các sân bay Vinh (Nghệ An), Đồng Hới (Quảng Bình).

   

Cơ quan, đơn vị tổ chức trực ban 24/24h

Công điện nêu rõ, theo thông tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, vào khoảng 4h ngày 17.7, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 19,0 độ vĩ Bắc, 105,7 độ kinh Đông, trên vùng ven biển các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/giờ), giật cấp 10-11. Vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới (gió bão mạnh từ cấp 6 trở lên): vĩ tuyến 16,5 đến 20,00N; phía Tây kinh tuyến 111,50E.

 doi ve mien phi cho hang loat chuyen bay bi huy vi bao so 2 hinh anh 1

Hàng loạt cây xanh bị đổ ngổn ngang trên đường các tỉnh Bắc miền Trung trong bão số 2.

Để chủ động đối phó với diễn biến của cơn bão số 2, Bộ GTVT yêu cầu Đài thông tin Duyên hải cập nhật, xử lý ngay thông tin và thông báo kịp thời diễn biến, hướng di chuyển của bão cho tàu thuyền biết để ra khỏi hoặc không đi vào vùng nguy hiểm. 

Cục Hàng hải Việt Nam chỉ đạo các Cảng vụ Hàng hải nắm chắc số lượng tàu thuyền đang neo đậu tại cảng, vùng nước, luồng lạch và hướng dẫn tàu thuyền vào khu neo đậu an toàn, không cấp phép cho tàu rời cảng có hướng hành trình đi vào vùng ảnh hưởng của bão.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam được yêu cầu tập trung vật tư, thiết bị và nhân lực khắc phục hậu quả do mưa, lũ gây ra trên các tuyến quốc lộ, kiểm tra mức độ hư hỏng tại các bến phà, cầu phao, các khu vực đường xung yếu, các cầu yếu… để kịp thời sửa chữa, khắc phục đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian nhanh nhất.

Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam chỉ đạo các đơn vị tổ chức điều tiết hướng dẫn đảm bảo giao thông, chống va trôi cho các cầu trong và sau mưa, lũ ở những vị trí trọng yếu trên các tuyến đường thuỷ nội địa quốc gia, đôn đốc các đơn vị quản lý đường thuỷ nội địa kịp thời sửa chữa, bổ sung phao tiêu, biển báo bị hư hỏng do mưa, lũ gây ra.

Các tổng công ty được yêu cầu chỉ đạo các đơn vị khắc phục hậu quả mưa, lũ và đảm bảo giao thông thông suốt, đảm bảo an toàn cho người, thiết bị thi công, cho các hạng mục công trình; cần đặc biệt chú ý các hạng mục thi công dưới nước, các công trình ở miền núi hay có lũ đột xuất, các công trình trên biển hoặc ven biển, neo đậu các phương tiện thủy đảm bảo an toàn không bị trôi, va vào công trình khác.

Các Sở GTVT được giao phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp, Cục Quản lý đường bộ và các đơn vị quản lý và sữa chữa đường bộ, đường sắt… tiến hành khắc phục sự cố do mưa, lũ gây ra tiến hành phân luồng, đảm bảo giao thông khắc phục hậu quả bước 1 trên các quốc lộ ủy thác và đường địa phương, phối hợp điều hành việc vận tải, tăng bo hành khách và hàng hoá… ngay khi lũ rút.

Bộ GTVT cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức trực ban 24/24h và thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Bộ GTVT.

Đổi vé miễn phí cho các chuyến bay bị huỷ vì bão số 2

Do ảnh hưởng của bão số 2 (Talas), các hãng hàng không nội địa vừa đồng loạt thông báo điều chỉnh kế hoạch khai thác hàng loạt chuyến bay tại các sân bay Vinh (Nghệ An), Đồng Hới (Quảng Bình).

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ không khai thác 4 chuyến trên đường bay giữa Hà Nội/TP.Hồ Chí Minh và Vinh, gồm VN1714, VN1715, VN1268, VN1269 trong tối 16.7.2017. Hãng sẽ triển khai kế hoạch bay bù các chuyến trên trong ngày 17.7.2017.

Vietjet thông báo huỷ 8 chuyến bay đi/đến các sân bay trên, chưa kể một loạt chuyến bay khác bị ảnh hưởng dây chuyền.

Jetstar Pacific cũng thông báo huỷ 4 chuyến trên đường bay giữa Vinh/Đồng Hới và TP.Hồ Chí Minh, gồm BL524, BL525, BL350, BL351.

Vasco cũng huỷ 2 chuyến bay trên đường bay giữa Hà Nội và Đồng Hới, gồm 0V8590, 0V8591.

Các hãng hàng không khẳng định, hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng sẽ được các hãng chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay cùng hành trình trong ngày hôm sau nếu còn chỗ.

Đồng thời khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ các sân bay Nội Bài, Cát Bi, Thọ Xuân, Vinh, Đồng Hới, Phú Bài, Đà Nẵng trong thời gian này thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của cá hãng nhằm chủ động lịch trình đi lại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...