Thứ Hai, ngày 21/05/2018 13:52 PM (GMT+7)

Đón 4 ngư dân sống sót trên tàu cá bị nạn từ Biển Đông trở về

authorPhan Phương Thứ Năm, ngày 18/02/2016 19:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 18.2, chính quyền địa phương và người dân xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã đón 4 ngư dân may mắn sống sót sau vụ chìm tàu trên Biển Đông hôm 15.2 trở về nhà (3 ngư dân khác vẫn đang mất tích).

   

Trước đó,  vào khoảng 21 giờ ngày 15.2, tàu cá QB 92671 TS do anh Nguyễn Ngọc Hải (trú thôn Thanh Xuân, xã Thanh Trạch, Bố Trạch) làm chủ đã bị sóng lớn đánh chìm khi đang hoạt động trên biển cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 45 hải lý về phía Đông Nam trong điều kiện thời tiết rất phức tạp. Khi tàu chìm, trên tàu có tất cả 7 ngư dân đều bị hất xuống biển, 4 người may mắn được cứu thoát còn 3 người mất tích trên biển.

 don 4 ngu dan song sot tren tau ca bi nan tu bien dong tro ve hinh anh 1

Mặc dù thoát chết, anh Nguyễn Ngọc Hải vẫn thất thần vì con trai Nguyễn Ngọc Sơn biệt tích trên biển.

Đến sáng nay, 4 người được cứu sống đã về đến quê nhà gồm: Nguyễn Ngọc Hải (chủ tàu), Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1994), Nguyễn Văn Nòi (SN 1992) cùng trú ở thôn Thanh Xuân, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch và Nguyễn Văn Tọa (SN 1964) trú thôn Mỹ Hòa, phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn. Còn 3 người hiện đang mất tích trên biển, sau nhiều ngày tìm kiếm vẫn chưa có kết quả gồm: Nguyễn Văn Bợi (SN 1958) trú thôn Mỹ Hòa, phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, Phạm Côi (SN 1972), Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1998, con trai chủ tàu) cùng trú thôn Thanh Xuân, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch.

Theo lời kể của ông Nguyễn Ngọc Hải (chủ tàu), khoảng 15 giờ ngày 15. 2, tàu của ông định  thả câu đánh bắt, nhưng thấy gió càng lúc giật mạnh nên ông cho tàu di chuyển về hướng đảo Hải Nam (Trung Quốc). Lúc đó gió giật khoảng cấp 8, cấp 9 nên ông chỉ đạo anh em thuyền viên neo tàu. Đến khoảng 20 giờ, anh em trong tàu vẫn nấu ăn như bình thường. Rồi bất ngờ có một chiếc tàu lớn chạy qua và đã tha theo neo tàu của ông, trong chớp mắt thì con tàu của ông bị lật xuống biển. “Chúng tôi có thấy chiếc tàu lớn đó chạy qua, rồi tha neo tàu chúng tôi, nhưng không rõ đó là tàu màu gì, biển hiệu ra sao. Tàu bị lật quá đột ngột nên không ai trở tay kịp"- ông Hải nói.

 don 4 ngu dan song sot tren tau ca bi nan tu bien dong tro ve hinh anh 2

Nỗi đau của người thân 3 thuyền viên hiện vẫn đang mất tích trên biển

Cũng theo lời ông  Hải, lúc tàu mới bị lật, có hai người bị rơi xuống biển, trên tàu vẫn còn lại 5 người cố gắng bám trụ với hy vọng được cứu vớt. Khoảng gần 2 tiếng sau, một người nữa lại bị rơi xuống biển, rồi cả con tàu chìm hẳn. Khoảng 1 giờ sáng ngày 16.2, 4 người còn trụ lại may mắn được tàu bạn gần đó cứu vớt. Khi được cứu, cả 4 người trên tàu đều kiệt sức hoàn toàn, chân tay cứng đơ hết vì lạnh. 4 ngư dân đã được những người trên tàu bạn lấy nước ấm lau người, rồi lấy quần áo cho mặc. Sau đó, họ tiếp tục chạy đi tìm kiếm 3 người bị rơi xuống biển, nhưng không tìm thấy.

Hai ngày sau thì 4 ngư dân may mắn sống sót đã được tàu bạn đưa về, đến sáng hôm nay (18.2) thì về đến đồn Biên phòng Cảng Gianh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...