Chủ Nhật, ngày 25/02/2018 19:05 PM (GMT+7)

Đón mưa giao mùa, Tây Nguyên vẫn đang mùa hạn nặng

authorĐình Thắng (ghi) Thứ Tư, ngày 04/05/2016 12:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những cơn mưa giông “giải hạn” mới đây ở Tây Nguyên chỉ là mưa giao mùa, chứ chưa phải đã bắt đầu mùa mưa. Mùa mưa năm nay sẽ đến muộn với vùng hạn Tây Nguyên.

   

TS Hoàng Đức Cường - Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết như vậy khi trao đổi với phóng viên Dân Việt vào sáng nay, (4.5). TS Hoàng Đức Cường cho biết thêm:

“Hiện nay một số vùng ở Tây Nguyên đã có mưa, tuy nhiên chúng tôi đang tiếp tục đánh giá xem các đợt mưa này có kéo dài trong những ngày tới hay không, sau đó mới có những nhận định về hạn hán.

 don mua giao mua, tay nguyen van dang mua han nang hinh anh 1

Thời điểm này trong năm là thời điểm giao mùa, nên rải khắp Tây Nguyên đang có những đợt mưa giải hạn, những đợt mưa này dù không lớn nhưng phần nào đó sẽ làm dịu đi sự khô hạn đang xảy ra nơi đây. Đây chỉ là những đợt mưa dông xuất hiện trong bối cảnh thời tiết giao mùa. Hiện nay Tây Nguyên đang ở trong giai đoạn khô hạn.

Chúng tôi cũng đang thu thập nhiều thông tin về lượng mưa, diện mưa, nhu cầu nước ở khu vực Tây nguyên để đưa ra những đánh giá nhận định về đợt mưa này có kéo dài không, và tình hình diễn biến hạn hán ở Tây Nguyên có những chuyển biến mới như thế nào. Như chúng tôi đã nhận định, mùa mưa sẽ đến muộn với vùng hạn Tây Nguyên, và tình hình này vẫn chưa có gì thay đổi”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trưa nay (24.2), rất đông người thân và bạn bè lớp 2A6 trường Tiểu...
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Lai...
Người cha có 2 con chết đuối ở Vĩnh Long cho biết, gia đình không...