Thứ Hai, ngày 16/07/2018 08:22 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 10/01/2014 06:24 AM (GMT+7)

Dồn sức đột phá về kết cấu hạ tầng giao thông

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đối với ngành giao thông vận tải (GTVT) tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2014 của Bộ GTVT tổ chức ngày 9.1 tại Hà Nội.

   
Năm 2013, Bộ GTVT đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt để đạt được hiệu quả “hầu như không còn tình trạng công trình chậm tiến độ”. Hàng loạt công trình giao thông quan trọng đã được đưa vào sử dụng, đem lại giá trị kinh tế xã hội rất lớn. Cụ thể, Bộ GTVT và các đơn vị trực thuộc đã khởi công 78 công trình, dự án; hoàn thành 46 công trình dự án trong năm 2013.

Vấn đề chỉ đạo hàng đầu được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu ra với ngành GTVT là phải tiếp tục hoàn thiện thể chế, cơ chế quản lý gắn liền với trách nhiệm thanh, kiểm tra. Trong vấn đề xây dựng kết cấu hạ tầng, để huy động được các nguồn vốn ngoài ngân sách cần các cơ chế chính sách gì để huy động vốn nhanh bằng nguồn BOT, PPP.

Thủ tướng đánh giá cao việc Bộ GTVT vừa qua đã quyết liệt để thực hiện hàng loạt dự án BOT thuộc dự án mở rộng QL1. Với tiến độ và chất lượng công trình, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng chỉ ra bản chất là phải có thể chế cụ thể để gắn trách nhiệm của Ban QLDA, TVGS và đơn vị thi công.

Thủ tướng cũng giao nhiệm vụ cho ngành GTVT đến cuối năm 2015 phải hoàn thành dự án mở rộng QL1 và QL14 bởi dự án đã được khởi công cùng với nguồn vốn từ ngân sách, trái phiếu chính phủ đã được bố trí. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng: “Bộ GTVT phải thực hiện tốt hiệu quả là chủ đầu tư, thay mặt Nhà nước điều hành nguồn vốn. Xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông là khâu đột phá nên phải dồn sức làm cho tốt. Nếu quản lý tốt tiến độ và chất lượng sẽ đạt”.

Theo Vinh Hải (Vinh Hải)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Nhiều người dân ven Quốc lộ 6, ở bản Máy Đường (xã Chiềng Pấc,...