Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 10:06 AM (GMT+7)

Đơn vị thi công nói về sự cố sập mái hội trường: Chúng tôi làm đúng thiết kế

authorHuỳnh Xây Thứ Tư, ngày 14/08/2019 12:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công ty phụ trách thi công chưa biết nguyên nhân cụ thể gây nên vụ sập mái hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang). Tuy nhiên, công ty cho rằng đã làm đúng theo thiết kế bản vẽ của chủ đầu tư.

   

Liên quan đến vụ mái của hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) bất ngờ đổ sập, đang gây xôn xao dư luận, sáng nay (14/8), phóng viên Dân Việt đã liên hệ với đơn vị phụ trách thi công là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Huỳnh Trân.

 don vi thi cong noi ve su co sap mai hoi truong: chung toi lam dung thiet ke hinh anh 1

Hiện trường vụ sập mái hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu.

Theo đó, ông Huỳnh Đăng Khoa - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Huỳnh Trân cho biết đang làm việc với các cơ quan chức năng về sự cố sập mái trên.

"Tôi cũng chưa biết nguyên nhân cụ thể gây nên vụ sập, phải chờ các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra. Khi có kết luận sẽ thông tin với báo chí", ông Khoa nói.

Ông Khoa khẳng định: "Phía công ty làm đúng theo thiết kế bản vẽ của chủ đầu tư là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Châu Thành. Nguyên vật liệu chúng tôi cũng làm đúng theo bản vẽ, thiết kế, không có gì sai hết".

Cũng trong sáng nay, ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Hậu Giang, người trực tiếp đến hiện trường vụ sập mái hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu, cho biết: "Qua kiểm tra sơ bộ, khung chịu lực để lợp ngói tại công trình trên là kẽm theo công nghệ nước ngoài".

"Ngoài đơn vị thi công, Ban quản lý dự án huyện Châu Thành còn thuê một đơn vị độc lập khác làm bản vẽ thiết kế và đơn vị thẩm tra giám sát, nhưng tôi không nhớ rõ là đơn vị nào. Hiện, các tài liệu có liên quan đều do phía Công an tỉnh giữ hết", ông Nghĩa nói.

Ông Nghĩa cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có đánh giá cụ thể mức độ thiệt hại của vụ việc. Ban quản lý dự án vẫn chưa báo cụ thể chi phí đầu tư xây dựng riêng cho hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu.

Để tìm hiểu rõ về vụ việc trên, phóng viên nhiều lần điện thoại hẹn làm việc, nhưng ông Huỳnh Mỹ Tính - Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Châu Thành không bắt máy và phản hồi.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Châu Thành, hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu xảy ra sự cố sập mái lúc 6h30 sáng 10/8. Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo UBND huyện Châu Thành đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo khắc phục vụ sập mái. 

Ông Hồ Thanh Tân - Chủ tịch UBND thị trấn Ngã Sáu cho biết, sau khi xảy ra vụ sập mái hội trường, UBND thị trấn đã nhanh chóng báo cáo về UBND huyện.

Ông Tân cho biết thêm, khu hành chính UBND bao gồm nhiều hạng mục khác nhau, có tổng vốn đầu tư là gần 15 tỷ đồng do Ban Quản lý các dự án huyện làm chủ đầu tư.

Trong đó, nguồn vốn từ nguồn thu đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản trên đất trụ sở thị trấn Ngã Sáu là 11,3 tỷ đồng, còn lại là ngân sách địa phương trong dự kiến kế hoạch trung hạn 5 năm 2016-2020 của tỉnh.

Đại tá Lâm Phước Nguyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, đang cử lực lượng khẩn trương điều tra vụ việc. Theo ông Nguyên, phía Công an sẽ phối hợp với các sở ngành liên quan điều tra theo sự chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan tới vụ việc tài xế say xỉn lái xe biển xanh tát cảnh sát...
Chỉ trong nửa ngày, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi ra 2 văn bản để thay...
Tại hiện trường, công an phát hiện nắp bình chứa dầu của máy gặt bị...