Thứ Hai, ngày 25/06/2018 14:38 PM (GMT+7)

Đồng bào Khmer đội mưa đi bầu cử từ tờ mờ sáng

authorChúc Ly - Hữu Ký Chủ Nhật, ngày 22/05/2016 13:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay, công tác bầu cử tại khu vực đông đồng bào dân tộc Khmer ở ĐBSCL và Bình Phước đều diễn ra tốt đẹp, bất kể mưa lớn kéo dài.

   

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, bất chấp thời tiết mưa gió, từ 5h sáng nay (22.5) đông đảo cử tri là đồng bào Khmer tại các tỉnh miền Tây đã có mặt tại điểm bầu cử để bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.

 dong bao khmer doi mua di bau cu tu to mo sang hinh anh 1

Điểm bầu cử tại ấp Phù Ly 1, xã Đông Bình (Vĩnh Long) từ 6h sáng đã có rất đông cử tri

 dong bao khmer doi mua di bau cu tu to mo sang hinh anh 2

Các thành viên Tổ bầu cử số 1 tại ấp Phù Ly 1, xã Đông Bình đa số là người Khmer để tiện hướng dẫn bà con

Từ 5h sáng, dù thời tiết mưa gió nhưng anh Tô Rết đã có mặt rất sớm ở điểm bầu cử tại phường 8, TP.Trà Vinh (Trà Vinh) để bỏ phiếu. Anh Tô Rết chia sẻ: “Tôi dậy sớm để đi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Tôi muốn tự tay bỏ lá phiếu bầu cử, để chọn ra những người đại diện có năng lực thực sự để phục vụ nhân dân và làm cho cuộc sống của đồng bào tốt hơn”.

 dong bao khmer doi mua di bau cu tu to mo sang hinh anh 3

Từ 5h sáng, dù trời mưa lớn nhưng cử tri đồng bào dân tộc tại miền Tây đã có mặt rất sớm tại điểm bầu cử

Còn anh Thạch Sô (ấp Phù Ly 1, xã Đông Bình, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long), cho biết: Trước khi bỏ phiếu, anh đã tìm hiểu rất kỹ về các ứng viên. Hơn 1 tháng nay, ngày nào anh cũng xem tivi, nghe đài nên khi tới đây đã bỏ phiếu rất nhanh. "Tôi đã bầu cho những đại biểu có đủ đức và tài, dám đấu tranh cho lợi ích của nhân dân", anh Sô bày tỏ.

 dong bao khmer doi mua di bau cu tu to mo sang hinh anh 4

Cử tri ấp Phù Ly 1 bỏ những lá phiều đầu tiên

Ông Sơn Thô - Tổ trưởng Tổ bầu cử số 1 (ấp Phù Ly 1, xã Đông Bình, Vĩnh Long), cho hay: “Tổ bầu cử số 1 có 714 cử tri, trong có đến hơn 90% là người dân tộc Khmer. Vì đặc điểm khu vực ấp có đông người dân tộc Khmer nên các thành viên tổ bầu cử đa số là người Khmer để dễ trao đổi, hướng dẫn bà con”.

Còn tại điểm bầu cử số 2, ấp Phù Ly 2, xã Đông Bình có 1.435 cử tri, trong đó có khoảng 900 cử tri là người dân tộc Khmer. Đa số đồng bào đến từ khá sớm để tham gia thực hiện quyền công dân của mình.

Tại đơn vị khu vực bầu cử số 6 (P. Tân Thiện, thị xã Đồng Xoài, Bình Thuận) ngay từ sáng sớm hàng trăm cử tri, chủ yếu là đồng bào Khmer đã nô nức đi bầu cử đều chấp hành tốt các quy định và lựa chọn kỹ các ứng viên tín nhiệm. Anh Thạch Ánh, ngụ P. Tân Thiện cho biết do bận việc đồng áng nên người dân tranh thủ đi bầu. 

Người dân nô nức đi bầu cử ở Bình Phước

Cầm lá phiếu chuẩn bị chọn người tín nhiệm, anh Nguyễn Văn Tú, ngụ ấp Suối Da (xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú, Bình Phước) nói: “Dù trời mưa nhưng mình tranh thủ đi bầu sớm để chiều vào rẫy làm”. Còn ông La Công Tâm, Tổ phó Tổ bầu cử khu vực số 3, ấp Phước Tân (xã Tân Phước, cùng huyện), cho biết không vì mưa lớn mà ảnh hưởng đến việc đi bầu. 

Người dân ở xã Tân Hưng, Đồng Phú bỏ phiếu

Theo ghi nhận của phóng viên tại nhiều khu vực của tỉnh Bình Phước, sáng hôm nay có mưa lớn diện rộng nhưng hầu như không ảnh hưởng đến việc đi bầu cử. Ngay cả những khu vực thuộc vùng sâu, vùng xa của các huyện Đồng Phú, Bù Đăng, Bù Gia Mập… cử tri vẫn nô nức đi bỏ phiếu. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...
Ban thường vụ Huyện ủy Krông Ana (Đắk Lắk) đã yêu cầu Bí thư Huyện...