Thứ Ba, ngày 20/03/2018 13:22 PM (GMT+7)

Đồng bào vùng biên Bình Phước đếm ngày đi bỏ phiếu

authorĐoàn Sĩ Chủ Nhật, ngày 15/05/2016 06:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Do đặc thù là huyện biên giới, có đông đồng bào DTTS sinh sống nên huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) đã sớm triển khai công tác bầu cử tới từng đối tượng, từng địa bàn.

   

Do đặc thù là huyện biên giới, có đông đồng bào DTTS sinh sống nên huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) đã sớm triển khai công tác bầu cử tới từng đối tượng, từng địa bàn.

Theo đó, Ủy ban bầu cử huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên để đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Ông Tạ Hồng Quảng – Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Bù Gia Mập cho biết: “Tới thời điểm này, công tác tuyên truyền trên địa bàn đã được thực hiện tốt với nhiều hình thức đa dạng và phong phú thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như khẩu hiệu, pa nô, áp phích, tuyên truyền lưu động, lồng ghép trong các cuộc họp, các hội nghị lớn”.

 dong bao vung bien binh phuoc dem ngay di bo phieu hinh anh 1Trục đường chính vùng biên giới Bù Gia Mập rực rỡ cờ, pa nô, áp phích tuyên truyền về ngày bầu cử 22.5. ảnh: Đ.S

Do được tuyên truyền sâu rộng, phù hợp với trình độ nhận thức, phong tục tập quán, tâm lý của đồng bào nên tất cả người dân, nhất là đồng bào DTTS ở các thôn, ấp vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, đều hiểu rõ về các nội dung, ý nghĩa của ngày bầu cử cũng như thực hiện quyền, nghĩa vụ của người cầm lá phiếu. Ông Điểu Cường ở thôn Đăk Son 1, xã Phú Nghĩa cho biết: “Cán bộ treo khẩu hiệu ở đây nên ai cũng biết 22.5 là ngày bầu cử, tôi cũng đã thấy tên của mình trên danh sách cử tri. Người S’tiêng chúng tôi rất háo hức đợi đến ngày đi bỏ phiếu”.

Còn ông Điểu Năm – Trưởng thôn Đăk Son 1 (Phú Nghĩa) cho hay: Do thời điểm này bà con rất bận rộn với việc thu hoạch điều nên cán bộ phải đi đến từng hộ dân giải thích, vận động bà con để thực hiện tốt ngày bầu cử tới đây. “Bà con thôn Đăk Son 1 theo đạo nên chúng tôi đã phối hợp lồng ghép với nhà nguyện tuyên truyền đến bà con biết về mục đích, ý nghĩa của ngày bầu cử, quyền và nghĩa vụ của người dân. Bà con ai cũng phấn khởi, tin tưởng vào một nhiệm kỳ mới sẽ có nhiều quyết sách quan trọng, góp phần phát triển kinh tế, xã hội cũng như nâng cao đời sống của người dân” - ông Điểu Năm chia sẻ.

Nhờ chuẩn bị chu đáo cho công tác bầu cử nên huyện Bù Gia Mập đã thực hiện tốt các bước về cơ cấu, số lượng, thành phần giới thiệu  người ra ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp; tiếp tục tổ chức rà soát danh sách cử tri trên địa bàn, nhất là các thôn, ấp vừa thành lập, đảm bảo mọi cử tri đều được thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Công tác đảm bảo an ninh trước, trong và sau ngày bầu cử cũng được Ủy ban bầu cử huyện quan tâm, nhất là tại 2 xã biên giới Bù Gia Mập và Đăk Ơ. Đây là một trong những yếu tố bảo đảm thành công cho ngày bầu cử./.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 19.3, hàng trăm người dân đi qua hầm chui Điện Biên Phủ -...
Đúng 6h30 sáng 20.3, Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đơn vị...
Chỉ có 6 giờ để đưa quả tim khỏi ngực người hiến ở Hà Nội mang về...