Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 23:58 PM (GMT+7)

Đồng chí Võ Chí Công - tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng

author Thứ Hai, ngày 06/08/2012 05:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 5.8, tại thôn Khương Mỹ, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức Lễ đón nhận Bằng di tích cấp quốc gia Khu lưu niệm Võ Chí Công nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công.

   

Tham dự có đồng chí Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, cùng đông đảo các đồng chí lão thành cách mạng, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và gia tộc Chủ tịch Võ Chí Công.

Dịp này, UBND tỉnh Quảng Nam cùng Bộ VHTTDL khởi công tu bổ khu lưu niệm này với kinh phí hơn 80 tỷ đồng.

Ông Hoàng Vĩnh Ái - Thứ trưởng Bộ VHTTDL (phải) trao bằng di tích Khu lưu niệm đồng chí Võ Chí Công cho đại diện tỉnh Quảng Nam.

* Cùng ngày, Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo T.Ư và Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức hội thảo khoa học “Đồng chí Võ Chí Công với cách mạng Việt Nam và quê hương Quảng Nam - Đà Nẵng”. Ông Nguyễn Đức Hải - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam nhấn mạnh: “Đồng chí Võ Chí Công là người con ưu tú của quê hương Quảng Nam - Đà Nẵng, với 99 tuổi đời, hơn 80 năm một lòng đi theo Đảng, làm cách mạng. Đồng chí là một nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và Nhà nước ta, người chiến sĩ cách mạng kiên cường, một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Chủ trì hội thảo khoa học, đồng chí Đinh Thế Huynh khẳng định: “Hơn 80 năm hoạt động, cống hiến liên tục của đồng chí Võ Chí Công cho Đảng, cho cách mạng, đầy hy sinh gian khổ nhưng vô cùng vẻ vang. Đồng chí đã để lại cho Đảng và nhân dân ta một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng; tấm gương của người cộng sản mẫu mực, suốt đời hy sinh, phấn đấu cho lý tưởng của Đảng”.

64 tham luận tại hội thảo đã làm sáng tỏ thêm cuộc đời hoạt động cách mạng vô cùng sôi nổi, phong phú, vẻ vang của đồng chí Võ Chí Công qua các thời kỳ cách mạng, các cương vị công tác...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...
Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang thông tin, không thấy đơn vị nào...