Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 23:17 PM (GMT+7)

Đóng cửa sân bay Cát Bi để khắc phục sự cố

authorVinh Hải Thứ Năm, ngày 28/05/2015 20:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 12 chuyến bay trong ngày 28.5 tại sân bay Cát Bi buộc phải thực hiện ở sân bay Nội Bài sau khi phát hiện sự cố tại đường băng sân bay.

   
 dong cua san bay cat bi de khac phuc su co hinh anh 1

Chiều 28.5, Cục Hàng không Việt Nam cho biết phải tạm ngừng khai thác đường cất hạ cánh tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng) do phát hiện sự cố.

Cụ thể, lúc 14h50 cùng ngày, lực lượng an ninh Cảng hàng không (CHK) Cát Bi thông báo phát hiện một mảng bê-tông asphalt tại đường cất hạ cánh đầu 25 bị lột. Trước đó, vừa có chuyến bay VJ283 đường bay Hải Phòng - TP.HCM cất cánh từ đường cất hạ cánh đầu 25 nhưng không có phản ánh gì từ tổ bay.

Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Tổ an toàn đường cất hạ cánh kiểm tra thực tế, đánh giá sự cố, báo cáo các cấp lãnh đạo và thống nhất tạm ngừng khai thác đường cất hạ cánh sân bay Cát Bi.

Đồng thời, các đơn vị liên quan thông báo đến hành khách đi các chuyến bay còn lại trong ngày 28.5, đường cất hạ cánh sân bay Cát Bi có một số vết rạn, nứt không đảm bảo an toàn cho hoạt động bay. Các chuyến bay tại Cát Bi sẽ thực hiện tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Tính đến thời điểm phát hiện sự cố, 12 lần chuyến bay còn lại trong ngày phải chuyển hướng về sân bay Nội Bài.

Các hãng hàng không và Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có trách nhiệm hỗ trợ toàn bộ chi phí đi lại của hành khách lên Hà Nội để tiếp tục thực hiện các chuyến bay từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Ngay trong đêm 28.5, việc khắc phục bề mặt đường cất hạ cánh sân bay Cát Bi sẽ được hoàn thành. Cảng hàng không Cát Bi sẽ được tiếp tục khai thác vào ngày 29.5.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...