Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 04:25 AM (GMT+7)

Động đất 6 độ richter ở Lào, rung lắc cảm nhận được tại Việt Nam

authorA.P (Tổng hợp) Thứ Năm, ngày 21/11/2019 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Truyền thông khu vực đưa tin, sáng 21/11, một trận động đất mạnh 6 độ đã làm rung chuyển Lào.

   

Trung tâm Động đất châu Âu-Địa Trung Hải cho biết trận động đất mạnh 6 độ này có tâm chấn nằm cách thủ đô Vientiane khoảng 219km.

Theo TTXVN, truyền thông dẫn lời các nhân chứng cho biết rung lắc có thể cảm nhận được tại khu vực cách xa tâm chấn hơn 100m km, bao gồm cả một số khu vực tại Việt Nam.

 dong dat 6 do richter o lao, rung lac cam nhan duoc tai viet nam hinh anh 1

Trong khi đó, cùng sáng nay, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 6,1 đã xảy ra tại huyện Muang Nan (Mung Nan), miền Bắc Thái Lan.

Theo USGS, tâm chấn của động đất ở độ sâu 10 km cách Muang Nan 92 km về phía Đông Bắc.

Hiện chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại trong trận động đất này.

Theo ghi nhận của Tuổi trẻ, cùng thời gian xảy ra động đất ở Lào, người dân một số nơi ở Hà Nội như Lương Yên, Minh Khai… cho biết họ cảm nhận có sự rung lắc, có nơi đồ đạc trong nhà bị chao đảo, xê dịch.  

Nhiều người dân sinh sống ở các chung cư cao tầng khu vực nội thành Hà Nội có cảm giác đồ vật trong nhà rung lắc giống như có động đất. Bước đầu phán đoán hiện tượng này là do ảnh hưởng của trận động đất mạnh ở Lào. 

Trước đó, chiều 20/11, tại tỉnh Nghệ An của Việt Nam cũng xảy ra động đất. Ông Nguyễn Xuân Anh - giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu -cho biết trận động đất xảy ra lúc 15h32 chiều 20/11 tại địa phận huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An ở tọa độ 19.172N - 105.133E. Vụ động đất có cường độ 4,2 độ Richter, độ sâu 10km.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trần Tuấn Ngọc, 46 tuổi - ông trùm giang hồ ở huyện đảo Phú Quốc...
Do dốc cao, nền đường đất chưa ổn định nên trong quá trình vận...
"Khi thi thể chồng vớt lên tôi hối hận vô cùng. Chồng thương hết mực...