Thứ Hai, ngày 23/07/2018 22:36 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 15/10/2013 13:29 PM (GMT+7)

Động đất 7.2 độ richter tại Philippines, tòa nhà 2 tầng đổ sập

Rạng sáng ngày 15.10, một trận động đất mạnh 7,2 độ richter đã xảy ra tại miền trung Philippines, khiến nhiều ngôi nhà sập đổ, nứt tường và nứt đường sá. Thông tin ban đầu cho biết, ít nhất 4 người bị thiệt mạng

   

Tâm chấn động đất nằm dưới độ sâu 56km tại thị trấn Carmen trên đảo Boho – một địa danh du lịch nổi tiếng nằm cách thủ đô Manila của Philippines 570km về phía nam. Cả khu vực rộng lớn bị rung chuyển bởi trận động đất.

Ít nhất 4 người đã thiệt mạng khi một phần cảng cá gần thành phố Cebu bị đổ sập. Mái che của một khu chợ ở Mandaue tỉnh Cebu làm 19 người bị thương. Nhiều người sợ hãi bỏ chạy ra khỏi các tòa nhà, bệnh nhân cũng bỏ chạy ra khỏi bệnh viện.

Kênh truyền hình tỉnh Cebu phát đi hình ảnh tòa nhà bê tông cao 2 tầng bị sập đổ. Nhân viên cứu hộ kéo được 2 người ra khỏi đống đổ nát, trong đó đứa bé 8 tháng tuổi.

Ông Edgardo Chatto – thống đốc đảo Boho cho biết một nhà thờ ở thủ phủ tỉnh Tagbilaran đã bị hư hại, một phần tòa thị chính bị sập làm 1 người bị thương.

Chưa thể thống kê hết thiệt hại về người do trận động đất mạnh 7,2 độ richter mới xảy ra tại Philippines. Có thể con số thương vong sẽ còn tăng lên.


Theo Cẩm Mai (theo AP, Xinhua) (Cẩm Mai (theo AP, Xinhua))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...
Chiều nay (23.7), một lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT)...