Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 14:31 PM (GMT+7)

Động đất Iran gây thương vong tại Pakistan

author Thứ Tư, ngày 17/04/2013 10:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Trận động đất mạnh 7,8 độ richter xảy ra tại đông nam Iran đã làm cho ít nhất 13 người ở nước láng giềng Pakistan thiệt mạng và phá hủy hàng trăm ngôi nhà. Động đất ở Iran còn rung chuyển sang tận Ấn Độ.

   

Động đất mạnh tại Iran làm cho thông tin liên lạc trên vùng núi và sa mạc vắng người của Pakistan bị cắt đứt trên diện rộng. May mắn là tâm chấn động đất nằm cách xa các cơ sở hạt nhân của Iran.

Người dân Pakistan đổ ra ngoài vì động đất

Chính quyền Pakistan cho biết: Riêng ở thị trấn Mashkeel, tỉnh Baluchistan, phía đông nam nước này, trên đường biên giới với Iran, đã có ít nhất 8 người thiệt mạng và 20 người bị thương. Vài trăm ngôi nhà trong thị trấn bị đổ sập. 3 phụ nữ và 2 trẻ em bị chết khi nhà bằng bùn của họ tại huyện Baluchistan, tỉnh Panjgur, bị đổ sập.

Chấn động làm rung chuyển miền bắc Ấn Độ, trong đó có thủ đô New Delhi.

Một quan chức Ấn Độ giấu tên nói: “Chấn động kéo dài đến 1 phút tại nhiều nơi. Thủ đô New Delhi và các bang: Haryana, Rajasthan, Punjab, Chandigarh rung chuyển vào lúc 4h30 chiều 16.4 (theo giờ địa phương). Ahmedabad – thủ phủ tài chính của bang Gujarat bị rung lắc mạnh".

Các kênh truyền hình địa phương phát đi hình ảnh người dân sợ hãi bỏ chạy ra đường. Tuy nhiên, không có thông tin về thương vong và thiệt hại tại Ấn Độ.

Ngay sau khi xảy ra động đất, người dân Ấn Độ liên tục cập nhật thông tin và thăm hỏi nhau trên các trang mạng xã hội, như Facebook và Twitter.

Theo Reuters, Xinhua
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là vị tỉ phú xuất hiện "thần tốc" nhất trong lịch sử Vietlott và...
"Thăng tiến nhanh hay chậm là do dư luận nghĩ, còn việc bổ nhiệm anh...
Sau khi phát hiện phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đang...