Thứ Năm, ngày 24/05/2018 21:07 PM (GMT+7)

Động đất ở Nepal: Thoát chết thần kỳ nhờ bát súp

authorTrí Dũng Thứ Hai, ngày 27/04/2015 07:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 26.4, cảnh sát Nepal thông báo số người chết trong vụ động đất kinh hoàng diễn ra ngày hôm qua ở gần thủ đô Kathmandu đã cướp đi sinh mạng của hơn 2.500 người, trong đó có 17 người bị một trận lở tuyết sau động đất chôn vùi ở trên đỉnh Everest.

   

Tuy nhiên cũng có những người leo núi đã sống sót thần kỳ trong thảm kịch kinh hoàng này, trong đó có ông Rob Heymink, một giám đốc công ty văn phòng ở Úc, người đã may mắn không bị trận lở tuyết chôn vùi nhờ… một báp súp.

 dong dat o nepal: thoat chet than ky nho bat sup hinh anh 1

Ông Heymink (mũ xanh) đang thực hiện hành trình chinh phục đỉnh Everest

Ông Heymink kể rằng vào trưa ngày 25.4, ông tham gia chuyến leo núi đầu tiên lên đỉnh Everest, và chỉ còn cách khu trại dành cho những người leo núi ở lưng chừng sườn núi khoảng 40 phút đi bộ. Đúng lúc đó, ông cảm thấy đói và quyết định dừng lại bên đường để ăn một bát súp lấy sức trước khi thực hiện hành trình leo núi gian khổ.

Người đàn ông 57 tuổi này không ngờ rằng quyết định dừng lại ăn một bát súp đó đã cứu mạng ông. Khi ông tiếp tục lên đường, ông bắt đầu cảm nhận rõ những rung động ngày càng dữ dội dưới lòng đất, đến mức ông bị hất ngã khỏi con đường núi.

Rồi ông nghe tiếng đá rơi ào ào ở trên đầu, nên nép vào vách núi để tránh và không ngừng lo sợ rằng chỗ mình đang đứng sẽ bị sụt xuống. Điều tiếp theo mà ông nghe thấy là tiếng tuyết đang ồ ạt kéo xuống từ trên đỉnh núi, dấu hiệu của một trận lở tuyết khủng khiếp.

 dong dat o nepal: thoat chet than ky nho bat sup hinh anh 2

Trận lở tuyết đã biến khu cắm trại thành một “chiến địa” ngổn ngang

Ông kể: “Tôi nhìn thấy đám tuyết khổng lồ đó đang ầm ầm kéo về phía mình, nên tôi lại tiếp tục náu mình vào trong vách đá, thế rồi một luồng gió và bụi tuyết khủng khiếp không tưởng được ào qua mặt”.

Trận lở tuyết đã biến cả khu cắm trại giữa lưng chừng đỉnh Everest thành một “chiến địa” ngổn ngang lều bạt với nhiều người bị chôn vùi và thiệt mạng. Nếu không dừng lại ăn bát súp cho ấm bụng trên, ông Heymink có thể đã đặt chân đến khu trại sớm hơn và trở thành nạn nhân của trận lở tuyết.

Hiện ông Heymink đang trên đường đi bộ xuống điểm tập kết ở Lukla cùng với những người sống sót khác, và dự kiến tới ngày mai mới có thể đến được điểm tập kết này và trở về Kathmandu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...